Quà tặng cho đối tác nước ngoài ý nghĩa mang đậm chất Việt

 

Một công ty hay một doanh nghiệp khi đã thành lập. Thì điều quan trọng nhất là mối quan hệ rộng với đối tác. Tiến xa hơn nữa là đối tác người nước ngoài, để giữ vững mối quan hệ làm ăn thì không thể nói suông được. Bạn có thể tỏ lòng thành ý của mình thông qua món quà. Tặng quà cho đối tác người Việt đã khó, mà còn là đối tác nước ngoài sẽ càng khó hơn. Nên trong khi quá trình chọn lựa quà tặng cho đối tác nước ngoài không thể qua loa, sơ sài được.

Mỗi một nước có một tập tục, tặng quà khác nhau nên trước khi tặng bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng. Nếu không có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn vì tặng sai món quà cho đối tác nước ngoài. Và ảnh hưởng đến văn hóa tặng quà của họ, đồng thời ảnh hưởng đến công ty. Cho nên, trong khâu lựa chọn quà tặng phải hết sức cẩn trọng.

> Xem thêm:

85 món quà lưu niệm tặng người nước ngoài mang đậm nét Việt Nam

65 món quà tặng doanh nhân

45 món quà tặng khách hàng

29 món quà tặng sự kiện

65 món quà tặng bạn gái độc đáo phù hợp với nhiều dịp

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài bạn cần biết:

1.Đối tác người Nhật:

qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai
Văn hóa và cách tặng quà của người Nhật.

Nước Nhật là đất nước mặt trời mọc, sứ sở ngàn hoa, một đất nước đi đầu về văn minh, hiện đại nhất trên thế giới. Văn hóa tặng quà của người Nhật khác hẵn tất cả các nước trên thế giới. Người Nhật rất quan trọng việc tặng quà, họ thích được tặng và nhận quà, món quà là hình thức tỏ lòng biết ơn, sự kính mến.

Họ không quan trọng giá trị món quà mà quan trọng hình thức món quà. Một món quà được gói bằng vải hoa văn, họa tiết. Được gói gém cẩn thận kỹ càng, món quà càng đẹp càng tinh tế thì tấm lòng người tặng càng cao. Bạn mua hộp quà có sẵn dành tặng cho đối tác người Nhật thì hoàn toàn sai lầm. Vì đối với họ món quà đó nói lên việc bạn không tôn trọng họ, nên hãy hết sức chú ý.

2.Đối tác người Hàn:

qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai 2
Tặng bút bi mạ vàng cho đối tác Hàn.

Với đối tác người Hàn thì dễ chịu hơn người Nhật, chọn nhất là đồng hồ, nữ trang, bút máy hay tranh thêu. Mang phong cách Việt Nam, hay là một bộ áo dài là thứ bạn nên chuẩn bị để nâng cao mối quan hệ giữa hai bên.  Món quà dể tặng cho đối tác người Hàn dễ chọn nhất là đồng hồ, nữ trang, bút máy hay tranh thêu mang phong cách Việt. Hay là một bộ áo dài là thứ bạn nên chuẩn bị để nâng cao mối quan hệ giữa hai bên.

3.Đối tác người Đức:

qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai 3
Trao đổi làm ăn với đối tác người Đức

 

Đối với doanh nhân đối tác người Đức lợi nhuận là cần thiết nhưng không quan trọng bằng việc chất lượng sản phẩm. Chất lượng phục vụ, đạo đức làm việc mới quan trọng. Để làm mất lòng đối tác người Đức là một mất mát thất thoái với công ty bạn, nên hãy hết sức giữ gìn mối quan hệ.

qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai 4
Tranh chùa một cột thể hiện văn hóa Việt Nam.

Món quà mà người Đức đề cao là giá trị văn hóa dân tộc. Bạn có thể dành tặng họ đặc sản của người Việt hoặc tranh ảnh mô hình ca ngợi văn hóa Việt Nam. Chắc chắn họ sẽ rất yêu thích.

4.Đối tác nguời Mỹ:

qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai 5
Đối tác người Mỹ.
qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai 6
Tặng cà vạt cho đối tác người Mỹ.

Mỹ là đất nước phóng khoáng, thoải mái, họ thích chinh phục những gì khó khăn bằng chính sức mình. Nên việc tặng quà cho đối tác người Mỹ cũng không quá đau đầu. Họ không cần món quà nghiêng về vật chất cá nhân hay công ty. Chỉ cần món quà đơn giản, dễ sử dụng như: đồng hồ, cà vạt, rượu, quà lưu niệm…Nhưng khi đã trong giao dịch làm ăn, bạn nên chọn món quà có giá trị cao một tý, đừng mua món đồ rẻ tiền nhé.

5.Đối tác người Trung:

qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai 7
Đối tác người Trung Quốc.
qua tang doi tac nguoi nuoc ngoai 8
tặng rồng phong thủy cho đối tác người Trung Quốc.

Trung Quốc và Việt Nam là quốc gia láng giềng lâu đời nên văn hóa, việc giao lưu kinh tế và văn hóa diễn ra thường xuyên nên dễ hợp tác hơn. Bạn có thể tặng họ tượng linh vật làm quà lưu niệm, hay tranh ảnh văn hóa Việt Nam…

Khi bạn là một công ty, một danh nhân thì khi mỗi dịp tết đến hoặc ngày đặc biệt của đối tác. Mà lại là đối tác nước ngoài nữa, thì sẽ khó khăn hơn gấp đôi so với người Việt. Tặng quà cho đối tác nước ngoài là cách giao tiếp văn hóa, thể hiện tấm lòng của bạn đối với đối tác.

Nhưng để tặng món quà doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài, để tỏ lòng biết ơn họ. Sau một năm qua đã cùng công ty bạn phát triển hợp tác đi lên. Nói về tập tục văn hóa, lẫn phương thức nhận quà , của người nước ngoài không giống người Việt ta. Nên đây là vấn đề rất nan giải đối với nhiều công ty.

Hướng dẫn 5 cách chọn quà doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài

1.Chọn quà mang nét văn hóa Việt Nam:

Khi nhắc đến văn hóa Việt thì khách nước ngoài ai du lịch rồi cũng biết. từ văn hóa ẩm thực, sông nước, chùa chiềng, thắng cảnh, di tích…

Để để lại dấu ấn trong lòng đối tác doanh nghiệp nước ngoài, bạn có thể tặng họ bức tranh hoa sen, hoặc tranh chùa một cột. Đây là 2 biểu tượng mang đậm chất Viêt.

2.Món quà phù hợp với văn hóa đối tác:

Trái lại với quà tặng cho đối tác nước ngoài tôn vinh văn hóa viêt. Thì bạn có thể tặng món quà ngược lại, là món quà tôn vinh văn hóa nước bạn.

  • Đối tác là người Nhật:

Qùa tặng lưu niệm cho khách nước ngoài

Nước Nhật- Đất nước xứ sở mặt trời mọc- Đất nước của loài hoa anh đào. Là một đất nước trọng lễ nghi nhất nhì thế giới. Văn hóa quà tặng của người Nhật rất khắt khe, lễ nghi phức tạp. Nên để tặng món quà cho đối tác người Nhật, không phải chuyện dễ dàng.

Người Nhật họ không quan trọng giá trị món quà. Và cũng rất kiêng kỵ khi ai hỏi về giá trị món quà có đắt không. họ xem đó là bất lịch sự, họ chỉ quan trọng cách gói quà. Gói quà phải gói bên trong ba lớp, ngoài ba lớp thắt bằng dây lụa thắt nút vặn theo hình dây thừng. Thật cẩn thận thể hiện tấm lòng của người nhận quà. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng giấy gói quà màu trắng, bởi người Nhật quan niệm giấy, vải trắng chỉ được dùng trong đám tang, màu trắng tượng trưng cho cái chết.

Tặng khăn lụa cho đối tác người Nhật là sự lựa chọn hợp lý nhất.

  • Đối tác người Anh

Đất nước Anh là đất nước văn hóa phát triển hiện đại. Nên bạn không cần tặng món quà nghiêng về lợi ích cá nhân hoặc công ty. họ cần món quà thiết thực, bắt mắt đơn giản, không cầu kỳ. Ví dụ là chai rượu cao cấp chẳng hạn…

  • Đối tác người Mỹ:

Người Mỹ nổi tiếng có lối sống văn minh, hướng ngoại, đơn giản, không cầu kỳ như nước Nhật. Đa số khách du lịch sang Việt Nam toàn là người Mỹ, vì họ rất thích nước Việt. Để tặng quà cho đối tác là người Mỹ. Bạn chỉ cần tặng một chiếc cavat. Họ cũng rất yêu động vật nên một chú chó con, cũng là ý hay đấy.

3.Qùa tặng chú trọng hình thức và chất lượng:

Nếu là tiệc bình thường như sinh nhật, tất niên hoặc ngày lễ. Thì món quà đơn giản cũng không sao. Nhưng khi bạn chuẩn bị tặng quà để tỏ lòng thành của mình,  với đối tác doanh nghiệp nước ngoài thì khác. Đây là món quà thay cho bộ mặt Việt nói chung, và công ty của bạn nói riêng. Nên băt buộc món quà phải trang trọng, cao cấp, lịch sự, nhìn hài lòng người nhận. Thì đó mới là con đường để bạn có thể tiến xa hơn, trong các mối làm ăn với đối tác ngước ngoài được.

Về chất lượng sản phẩm bên trong món quà cũng vậy. Bắt buộc phải đẹp từ trong ra ngoài, và chất lượng cũng phải bền vững. Vì công ty hợp tác làm ăn lâu dài với họ nên chất lượng về sản phẩm phải luôn đi đầu. Thì mới lấy được lòng tin và sự an tâm của đối tác nước ngoài dành cho công ty bạn.

4.Quà tặng kết hợp văn hóa 2 nước:

quà tặng đối tác nước ngoài

Hoa là món quà có thể tặng được trong bất cứ dịp nào: từ lễ, sinh nhât, khai trương,  khánh thành, kỷ niệm, đến đối tác nước ngoài. Bạn có thể tặng một bó hoa tươi thắm thay cho lần gặp mặt, kết nối làm ăn giữ 2 nước lại với nhau. Đây là món quà tối ưu nhất mà nước ta và nước bạn có thể hợp tác , làm ăn trong ngày gặp mặt.

Chậu cây để bàn làm việc cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể thay thế cho việc bạn ‘’ bí’’ trong cách chọn quà cho đối tác nước ngoài.

Các sản phẩm từ tranh có thể tặng cho đối tác nước ngoài như:

Tranh bình hoa sen dát vàng 24k:

 chon qua cho doi tac nguoc ngoài 8

Hoa sen là loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn và tinh khiết. Bởi hoa sen dù sống trong bùn lầy nhưng vẫn vươn lên tỏa ngát hương. Vì vậy hoa sen cũng là biểu trưng cho ý chí. Nghị lực biết vướn lên khó khăn, cám dỗ để đến với những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Món quà ca ngợi vẻ đẹp bên ngoài và cả phẩm chất của người phụ nữ.

Tranh cá chép hoa sen:

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 8

Cá chép là linh vật trong truyền thuyết, và là hình ảnh quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam.  Hoa sen là biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, vượt qua những khó khăn để trở lên tốt đẹp hơn. Tranh cá chép hoa sen dát vàng là món quà mang đến sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

  Tranh cây trúc chim Én dát vàng :

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 10

Trúc tượng trưng cho sự rắn rỏi, ý chí kiên cường, bất khuất của đấng nam nhi. Chim Én, từ thuở xa xưa đã trở thành một con vật mang ngụ ý may mắn trong tâm trí mọi người, tượng trưng cho mùa xuân. Có thể làm quà tặng gặp mặt, khai trương, gặp gỡ đối tác.

Tranh hoa sen

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 1

Là biểu tượng văn hóa Việt Nam được khách hàng nước ngoài rất yêu thích. Vì hoa sen biểu trưng cho vẻ đẹp người Việt, ý chí vươn lên khỏi khó khăn, bùn lầy để tỏa ngát hương thơm. Hoa sen toát lên vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng tạo cảm giác thanh tịnh trong tâm hồn. Tranh hoa sen dát vàng 24K,  món quà ý nghĩa dành tặng khách hàng. Đối tác nước ngoài, mà không đất nước nào có được.

Tranh chùa một cột:

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 2

Là biểu trưng văn hóa của Việt Nam. Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo và tọa giữa đầm hoa sen ngát hương. Chùa một cột là hình tượng văn hóa đi vào trong thơ ca những dịp lễ, tết. Đặc biệt là những người nước ngoài nhằm tạo thêm ấn tượng về văn hóa Việt Nam.

Tranh Chim công và Hoa mẫu đơn:

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 11

 

Chim công là loài có bộ lông sặc sỡ với các hoa văn đồng tiền đại diện cho sắc đẹp, sự kiêu hãnh và vương giả.  Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu. Sự kết hợp hài hòa giữa hoa mẫu đơn và chim công tạo nên một bức tranh đa sắc màu rực rỡ.

Tranh chùa một cột dát vàng:

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 12

Tranh Chùa Một Cột là biểu trưng văn hóa của Việt Nam. Còn thể hiện được vẻ đẹp uy nghi cổ kính, tạo nên phong thái tao nhã, thanh tao như cõi Phật. Chính vì vậy, sản phẩm này đặc biệt phù hợp tặng sếp, và đặc biệt là những người nước ngoài nhằm tạo thêm ấn tượng về văn hóa Việt Nam.

Tranh đàn heo dát vàng:

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 13

Lợn biểu trưng cho sự phồn thực và sự nhàn nhã sung túc. Quà tặng tranh đàn heo dát vàng sẽ là quà tặng ý nghĩa cho dịp tết, đối tác.

Tranh Hoa Cỏ Bốn Mùa Dát Vàng 24K:

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 14

Hoa Cỏ Bốn Mùa Dát Vàng 24K giờ đây đã trở nên hết sức thân thuộc với những người yêu tranh. Đặc biệt là những người lớn tuổi bởi nó chứa đựng rất nhiều giá trị nhân văn trong đó. Treo Tranh tứ quý không chỉ là thỏa mãn nhãn quan về nghệ thuật, mà còn để suy ngẫm về cuộc sống. Những đức tính tốt để tự mình học hỏi.

Tranh hoa hồng:

chon qua cho doi tac nguoc ngoài 15

Thay vì tặng hoa hồng tươi cho những người phụ nữ bạn yêu quý, bạn có thể chọn Tranh hoa hồng dát vàng với độ bền thách thức thời gian. Người được tặng chắc chắn sẽ rất thích và thầm cảm ơn bạn vì món quà đặc biệt và ý nghĩa này.

Bài viết liên quan:

Để tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm xin liên hệ:

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

HOTLINE: 085 793 8668

Địa chỉ: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận TP. HCM

49 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 085 287 8668

Email: quavang24k.com@gmail.com

Website: quavang24k.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *