25 món quà tặng bố ý nghĩa thiết thực thay lời muốn nói

Một món quà tặng bố ý nghĩa trong những ngày đặc biệt là điều nên làm. Vì Bố là người sinh thành ra ta cùng với mẹ đã nuôi dưỡng ta từ tấm bé đến lúc trưởng thành. Vì bố là đàn ông cho nên có khó khăn vất vả, cũng không nói ra luôn tự mình gánh chịu. Là một người đàn ông luôn luôn yêu thương bạn một cách trọn vẹn, không điều kiện.

Cho nên để đền đáp ghi nhớ đối với người bố kính yêu. Bạn có thể tặng bố những món quà thay tấm lòng biết ơn. Để bố hiểu được tuy không nói nhưng bạn lúc nào cũng yêu thương bố.

Xem thêm:

55 món quà 20/10 ý nghĩa cho những người phụ nữ thân yêu

81 món quà valentine ý nghĩa cho một nửa yêu thương

89 món quà sinh nhật độc đáo phù hợp mọi đối tượng

91 món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa cho bố mẹ, bạn bè

75 món quà tặng quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp

81 món quà tết ý nghĩa, sang trọng

1.Ý nghĩa của món quà tặng bố:

quà tặng bố

Món quà vừa đúng dịp đúng ngày và mang ý nghĩa tốt đẹp, sẽ giúp cho bố thêm hạnh phúc. Vì có đứa con hiểu chuyện biết điều như bạn.

Tuy bố không cần gì cao cấp hay sang trọng, nhưng bạn cũng cần phải cho bố hiểu tấm lòng của mình. Món quà sẽ thay bạn gửi đến bố lời chúc tốt đẹp. Tuy không nói ra nhưng  bố sẽ hiểu, và sẽ rất trân quý món quà mà đứa con thân yêu của mình tặng.

2.Nên tặng quà cho bố vào những dịp nào?

2.1 Sinh nhật bố:

quà tặng sinh nhật bố

Sinh nhật bố là dịp để bạn có thể bày tỏ tấm lòng của mình bằng những món quà đơn giản nhưng ý nghĩa như chiếc bánh sinh nhật, bộ đồ mới, quà tặng sức khỏe….. Là ngày đánh dấu bố thêm tuổi mới, bố ngày một già đi nên để tranh thủ thời gian bố còn bên mình. Bạn hãy tận dụng thời gian này nhé.

2.2 Ngày của cha:

Ngày của cha là ngày để tri ân, là ngày để con cái thoải mái bày tỏ tấm lòng đối với bậc sinh thành. Sau thời gian dài vất vả, nuôi nấng bạn khôn lớn nên người.

2.3 Kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ:

quà mừng thọ bố

Ngày kỷ niệm ngày cưới cũng là một dịp để bạn đền đáp bố. Cho thấy cuộc sống hạnh phúc của bố mẹ. Là tấm gương tốt để bạn noi theo, nên bạn có thể tặng cho bố món quà thật ý nghĩa dịp này.

2.4 Bố mẹ tân gia nhà mới:

Ngày tân gia nhà mới không chỉ là ngày vui của riêng bố mà cũng là ngày vui của cả gia đình bạn. Nên để chúc mừng thời gian dành giụm, làm việc vất vả của bố mới có được ngôi nhà. Bạn có thể chia sẽ niềm vui cùng bố, bằng những món quà ý nghĩa tốt đẹp.

>> Xem thêm: 71 món quà tặng tân gia thay lời chúc tốt đẹp nhất

3. 25 Món quà tặng bố phù hợp với mọi dịp:

1.Tranh tùng hạc diên niên:

Với bức tranh tùng hạc diên niên này vừa là món quà ý nghĩa vừa rất sang trọng và lịch sự.  Đồng thời nó là món quà bạn có thể lựa chọn làm quà mừng sinh nhật bố.  Vì tùng hạc tượng trưng cho sự trường thọ và ngay thẳng. Để bố có thể treo trong phòng ngủ rất sang trọng và ấm cúng.

2. Chậu cây tùng:

chậu cây cảnh mini

Cây tùng được tượng trưng cho sự ngay thẳng, hiên ngan, khí phách của phái nam. Nên đây là món quà mừng sinh nhật, mừng thọ hoặc ngày của cha chẳng hạn. Để bố có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ, chắc hẵn bố sẽ rất vui và hạnh phúc với món quà của con mình tặng.

3. Chậu hoa mai ngũ phúc:

chậu cây bonsai

Thích hợp làm quà tặng cho bố dịp tết, vì hoa mai tượng trựng cho sự may mắn. Bạn có thể mua chậu hoa mai độc đáo này tặng cho bố. Đảm bảo bố sẽ rất vui với món quà cao cấp bền vững này.

4. Đĩa cá chép hoa sen:

Đĩa cá chép hoa sen dát vàng là một món quà độc đáo lạ mắt. Là vật phẩm trưng bày có ý nghĩa vì cá chép hoa sen tượng trưng cho sự may mắn. Bạn có thể tặng bố nhân ngày của cha, ngày tân gia sẽ rất thích hợp.

5. Tranh tứ quý:

tranh phong thủy treo tường

Với bức tranh tứ quý mai-lan-trúc-cúc tượng trưng cho sự may mắn. Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp, màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Tạo cho người xem thêm yêu thích, đây là món quà tặng tân gia rất thích hợp dành cho bố. Đảm bảo bố sẽ rất thích thú khi nhận được.

6. Tranh cửu ngư quần hội:

 

Với hình ảnh 9 con cá chép đang bơi lội tạo nên một bức tranh hài hòa và đẹp mắt. Vì cá chép tượng trưng cho sự vượt khó và may mắn. Nên đây là món quà tân gia hoặc ngày của cha rất thích hợp.

7. Cây tài lộc:

Cây tài lộc nghe tới tên là bạn sẽ hiểu nó mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Nên đây là món quà thích hợp dịp tết để tặng bố. Chắc bố bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi có người con tâm lý như bạn.

8. Tranh quan vân trường:

Tranh quan vân trường còn gọi là ông quan vũ, với bức tranh ông quan vũ cưỡi ngựa uy nghi. Là món quà tân gia hoặc quà tặng cha rất ý nghĩa.

9. Tranh ông lộc:

Ông lộc tượng trưng cho may mắn, tài lộc, với hình ảnh ông lộc đứng cạnh túi vàng. Mang ý nghĩa tiền lúc nào cũng đầy nhà và gặp nhiều may mắn. Đây là món quà tặng tết, tặng tân gia dành cho bố rất phù hợp.

10. Tượng linh vật theo tuổi:

tượng linh vật theo tuổi

Bố bạn tuổi nào thì bạn có thể mua tượng linh vật tuổi đó tặng ông. Đây là tượng linh vật được dát vàng 24k cao cấp sang trọng. Sẽ là món quà tặng bố thay cho tấm lòng của bạn gửi đến bậc sinh thành.

11. Bộ chăn ga mới:

bộ chăn ga gối đêm

Nhân ngày sinh nhật bố hoặc kỷ niệm cưới của bố mẹ . Thì bạn có thể mua tặng bố bộ ga đệm mới, để bố mẹ có giấc ngủ ngon hơn và thoải mái hơn.

12. Thực phẩm chức năng:

Đối với người lớn tuổi thì những loại thì thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe. Nên bạn có thể mua dành tặng bố dịp ngày của cha hoặc ngày sinh nhật bố.

13. Máy mát xa:

Một chiếc máy mát xa vai cổ sẽ giúp bố xua tan mọi mệt mỏi. Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể tặng bố chiếc ghế mát xa toàn thân. Như vậy cơ thể người già sẽ được chăm sóc tốt hơn và thoải mái hơn.

14. Thuốc bổ:

Đối với người lớn tuổi thì thuốc bổ là loại thuốc tốt cho cơ thể. Sẽ giúp cơ thể người già phần nào đó chống lại bệnh tật. Bạn có thể mua tặng bố dịp sinh nhật hay ngày của cha.

15. Quần áo mặc nhà:

Những món quà mang tính thực tế dễ sử dụng và cần thiết như quần áo mặc nhà chẳng hạn. Người lớn tuổi rất muốn được con cháu quan tâm chăm sóc. Nên bạn có thể mua tặng bố một bộ đồ ngủ mặc nhà, có chất liệu mát mẻ co giãn. Nên chắc chắn bố sẽ rất thích vì món quà đơn giản nhưng tiện dụng này.

16. Sữa chống loãng xương:

Người lớn tuổi thì xương khớp hay đau nhức và không còn được chắc khỏe như lúc còn trẻ. Nên bạn hãy quan tâm tới bố nhiều hơn bằng cách chăm lo sức khỏe cho bố. Sẽ không có gì hạnh phúc đối với bậc sinh thành là được con cái quan tâm.

17. Kính lão:

Nhân sinh nhật bố bạn cũng có thể tặng ông chiếc kính lão, để khi đọc báo xem hay xem tivi. Bố có thể sử dụng, tuy nó không có giá trị về vật chất nhưng có giá trị về tinh thần. Cho thấy sự quan tâm và tình cảm của bạn dành cho bố.

18. Chậu cây kiểng:

Với người lớn tuổi khi về già thì họ sẽ càng cảm thấy cô đơn. Nên bạn có thể tặng bố một chậu cây kiểng để mỗi chiều ông có thể nhìn ngắm. Cắt tỉa chúng , đây sẽ là món quà quan tâm đến thú vui của bố mà bạn có thể áp dụng.

Thú vui của người khi về hưu là được ngắm chim cảnh, cắt tỉa cây cảnh. Nếu quan tâm đến niềm vui của Bố thì bạn có thể tặng bố một chậu cây cảnh. Để khi rãnh rỗi bố có thể cắt tỉa, tưới cây.

19. Chậu cá kiểng:

chậu cá cảnh

Chậu cá kiểng cũng là sở thích đa số của người lớn tuổi. Nhân ngày sinh nhật hay ngày của cha, bạn nên tặng bố để bố chăm sóc chúng. Trong lúc bạn bận rộn công việc hay không hỏi thăm bố được.

20. Lồng chim:

Một lồng chim tặng bố đảm bố sẽ rất thích thú, khi chiều đến bố có thể cùng hội người già chơi chim. Để cùng nhau bàn luận và chăm sóc chúng, đây là món quà thông minh mà người lớn tuổi rất thích, bạn nên áp dụng vào nhé.

21. Máy đo sức khỏe:

Với bộ máy đo sức khỏe sẽ phát hiện ra trước khi bệnh phát triển sẽ rất tiện lợi cho người lớn tuổi. Bạn có thể tặng bố dịp sinh nhật hoặc ngày của cha.

22. Bộ ấm trà:

Một bộ ấm trà tặng bố dịp sinh nhật là món quà ắt hẵn người già đều yêu thích. Để bố có thể mời khách đến nhà chơi, tán gẫu. Cũng là món quà rất thích hợp nếu như bạn không biết nên tặng quà gì.

23. Thiệp:

Một tấm thiệp do chính tay bạn viết guier tặng đến bố nhân ngày của cha chẳng hạn. Bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn, trân quý dành cho bố. Với tấm thiệp và dòng chữ viết tay thân thương của con, đảm bảo bố sẽ rất vui và hạnh phúc với bức thiệp này.

24. Cả nhà đi du lịch:

Nếu có thời gian thì bạn hãy sắp xếp một chuyến du lịch ngắn ngày. Dành cho cả gia đình hoặc riêng bố mẹ nhân dịp sinh nhật hoặc kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ bạn. Cho bố có thời gian nghĩ ngơi khi tuổi về già, cũng là món quà mà người già nào cũng muốn có.

Quà sinh nhật tặng Bố không cần món quà gì cao sang, chỉ cần gia đình bên nhau. Đây là cách để gắn kết tình cảm gia đình lại với nhau hơn, du lịch đến nơi có biển hoặc núi non. Sẽ giúp tinh thần người lớn tuổi cảm thấy thoải mái. Đây cũng là cách thể hiện tình cảm của bạn với Bố.

25. Bữa tối gia đình:

Còn gì ấm cúng và thân thương hơn với một bữa cơm gia đình. Có đầy đủ tất cả thành viên trong gia đình, cùng nhau ăn tối. Sẽ là món quà rất ý nghĩa với bố mẹ, là món quà kỷ niệm và hạnh phúc nhất với họ là thấy gia đình đầy đủ.

26.Dao cạo râu:

Với người già thì họ hầu như không còn quan tâm đến vẻ ngoài nữa. Nên những vật dụng thường ngày bạn cần để ý tới xem Bố thiếu gì và cần gì. Một chiếc dao cạo râu chẳng hạn, tuy nó chẳng đáng là bao nhưng sự quan tâm nhỏ nhặt này đến Bố. Đủ để Bố cảm nhận được tấm lòng của bạn.

27.Quần áo,giày dép:

Bạn ở chung một nhà với Bố thì hãy để ý xem quần áo Bố đã cũ và dép đã mòn. Thì nhân ngày sinh nhật Bố hãy mua tặng Bố. Một bộ quần áo mới hoặc đôi dép mang trong nhà để việc đi lại của Bố thoải mái hơn.

28.Sách:

Ngoài thú vui cắt tỉa cây cảnh, đa số người già cũng rất thích đọc sách. Vì sách là kho tàng kiến thức không bao giờ là thừa cả. Một quyển sách ‘’sống vui sống khỏe’’ hoặc một quyển tiểu thuyết. Sẽ giúp Bố giết thời gian hay hơn.

29.bút ký nam:

quà sinh nhật tặng bố ý nghĩa hiện nay 11

Một chiếc bút chứa vàng 24k cao cấp sang trọng là món quà sinh nhật tặng Bố. Như một món quà lưu niệm đặc biệt, món quà này sẽ giúp Bố rất vui đấy.

4. Những lời chúc bố ý nghĩa thay lời yêu thương:

+ Chúc mừng sinh nhật bố – siêu nhân của lòng con.  Sinh nhật bố năm nay, con, mẹ và cả em nữa đã bí mật bàn một bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa dành cho bố.  Mong rằng mọi thứ tốt lành luôn bên cạnh bố.

+ Con chúc bố của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe. Con yêu bố nhiều, chúc bố một ngày đầy vui vẻ và hạnh phúc.

+ Chúc mừng sinh nhật bố, ngày hôm nay, cả nhà chúc bố sinh nhật vui vẻ. Luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và mãi bên mẹ và chúng con. Cảm ơn bố đã hy sinh tất cả mọi thứ vì gia đình mình. Bố ơi chúng con tự hào về bố lắm. Cả nhà yêu bố rất nhiều.

+  Sinh nhật bố, con chúc bố luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Cảm ơn tất cả mọi thứ bố đã dành cho chúng con. Chúng con yêu bố nhiều lắm.

+  Chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên ba mẹ con chúng con. Chúng con cám ơn bố vì bố đã hi sinh vì gia đình mình. Chúng con tự hào về bố lắm. Chúng con yêu bố nhiều.

5. Địa chỉ cung cấp quà tặng ý nghĩa, chất lượng:

Mt Gold Art thương hiệu doanh nghiệp uy tín, chuyên cung cấp quà tặng cho khách hàng:

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân Hà Nội.

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24k.com

Email: quavang24k.com@gmail.com

5.1 Cửa hàng quà tặng cao cấp – Quavang24k.com:

Là web quà tặng bên Mt Gold Art chuyên cung cấp qàu tặng các dịp lễ ý nghĩa. Những sản phẩm bao gồm từ tranh, tượng linh vật, đến vật dụng cao cấp trong gia đình. Đều có tại Quavang24k.com nên các bạn khi tới đây đều sẽ hài lòng. Vì Mt Gold Art lấy châm ngôn là niềm tin của khách hàng là động lực giúp chúng tôi phát triển.

5.2 Shop quần áo nam cho người trung tuổi chất lượng:

Hà Nội

Tổng công ty May 10 là doanh nghiệp luôn đứng trong Top đầu của ngành thời trang Việt Nam.  Từ trung cấp tới thời trang công sở cao cấp, đa dạng sản phẩm gồm: thời trang công sở nam. Thời trang nữ, thời trang trẻ em, cũng là một thế mạnh của cửa hàng mua sắm thời trang online hàng đầu này.

Thành Phố HCM:

Lami shop: là shop thời trang nam chuyên dành cho các quý ông dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục. Và có thể chọn cho mình những mẫu quần áo đẹp và phù hợp nhất. Shop thời trang Lami không chỉ dừng lại ở những sản phẩm dành cho giới trẻ mà Lami còn là Shop quần áo nam trung niên tại TPHCM uy tín và cam kết chất lượng.

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân Hà Nội.

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

49 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24k.com

Email: quavang24k.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *