45 món quà tặng đối tác tạo thêm sự gắn kết bền vững

Việc mùa quà tặng đối tác đối với các doanh nghiệp là điều cần thiết. Vì đối tác là người kết hợp, ký kết làm ăn cùng với công ty bạn, để cả hai cùng nhau phát triển đi lên. Cho nên công ty bạn phát triển bền vững cho đến nay, là cũng một phần cũng do đối tác. Cho nên để tạo mối quan hệ lâu dài và bền vững. Thì người ta thường nhân dịp cuối năm tặng quà cho đối tác của mình. Để tri ân và cám ơn họ, thay cho tấm lòng chân thành của họ gửi đến đối tác.

> Xem thêm:

91 món quà sinh nhật ý nghĩa phù hợp mọi đối tượng

89 món quà kỷ niệm ngày cưới cho bó mẹ, bạn bè, đồng nghiệp

71 món quà tặng quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp

81 món quà tết sang trọng cho khách hàng, đối tác

 95 món quà tặng khách hàng cho doanh nghiệp lựa chọn

1.Quà tặng đối tác là gì?

quà tặng đối tác

Quà tặng đối tác là những món quà cao cấp, sang trọng, thay cho tấm lòng của bạn dành đến đối tác. Món quà phải thực sự mang ý nghĩa đối với công việc của đối tác. Món quà càng chỉn chu, lịch sự thì tấm lòng của bạn càng lớn.

 Quà tặng đối tác là dịp để bạn thể hiện tấm lòng của công ty, doanh nghiệp bạn gửi đến đối tác. Một năm qua đã đồng hành cùng công ty bạn để phát triển đi lên.

Cuối năm là dịp để các công ty doanh nghiệp mua quà tặng cho các đối tác làm ăn của mình. Nhưng không phải bất cứ món nào cũng có thể tặng được. Tìm một món quà vừa ý nghĩa, chất lượng và hài lòng đối tác không phải là điều dễ dàng. Vì khi bạn lựa chọn món quà quá đắt đỏ thì sẽ không đủ ngân sách chi tiêu của công ty. Lựa chọn món quà rẻ quá thì sẽ bị ảnh hưởng đến bộ mặt công ty. Đồng thời nếu món quà đó không được lòng đối tác. Thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn.

2.Tặng quà cho đối tác có mang lại lợi ích gì?

Tặng quà cho đối tác là cách để thay tấm lòng của bạn đến họ. Món quà sẽ giúp đối tác vui vẻ và có ấn tượng tốt hơn với công ty bạn. Đồng thời sẽ giúp đối tác sẽ tin tưởng công ty bạn hơn, sẽ làm đối tác làm ăn với nhau lâu dài hơn.

3.Những lưu ý chọn tặng đối tác phù hợp nhất:

3.1 Đưa ra mức ngân sách phù hợp:

quà tặng đối tác kinh doanh

Trước khi lập ra kế hoạch quà tặng cho đối tác, cần lên kế hoạch cụ thể. Vì không phải công ty bạn chỉ có một đối tác. Mà là nhiều đối tác, nên cần phải lên kế hoạch và danh sách cụ thể. Liệt kê rõ ràng và kiên quyết đưa ra ngân sách dành để chi quà cho đối tác. Tránh mua vượt quá ngân sách hoặc mua theo cảm tính, vì khi kinh doanh là cần phải có cái đầu lạnh. Nên phải tuân thủ rõ ràng để không làm tổn hại ngân sách đã đề ra.

6. 45+ món quà ý nghĩa tặng đối tác tạo ấn tượng khó phai:

 • Quà tặng mang nét đặc trưng văn hóa Việt Nam :

+ Tranh hoa sen:

tranh hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, đồng thời thể hiện ý chí kiên cường vượt lên khó khăn. Bùn này để nở bông hoa thơm ngát cũng như vươn đến cuộc sống tốt đẹp. Cũng là loài hoa tượng trưng cho quốc hoa Việt Nam. Nên đây là món quà rất thích hợp dành tặng cho đối tác nước ngoài.

+ Tranh chùa một cột:

tranh chùa một cột

Tranh chùa một cột là biểu trưng văn hóa của Việt Nam. Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo và tỏa giữa đầm hoa sen ngát hương. Chùa một cột là hình tượng văn hóa đi vào trong thơ ca và nhiều tác phẩm nghệ thuật.  Chính vì vậy, sản phẩm này đặc biệt phù hợp với đối tác người nước ngoài. Nhằm tạo thêm ấn tượng về văn hóa Việt Nam.

+ Tranh cá chép hoa sen:

quà tặng đối tác ý nghĩa

Hoa sen là biểu trưng cho vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Cá chép trong truyền thuyết vượt vũ thể hiện ý chí, kiên trì, bền bỉ để vươn tới thành công. Vì vậy tranh cá chép hoa sen dát vàng mang ý nghĩa may mắn. Thành công và tạo động lực phấn đấu, vượt khó sẽ có thành quả, bức tranh là món quà ý nghĩa. Dành tặng cho đối tác người nước ngoài rất thích hợp.

+ Chậu hoa mai:

quà tặng đối tác nước ngoài

Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, hoa mai nở là người ta sẽ biết tết đến. Nên chậu hoa mai dát vàng này là món quà tặng độc đáo. Dành cho đối tác nước ngoài, để họ thấy được vẻ đẹp loài hoa của người  Việt Nam .

+ Chậu hoa sen:

quà tặng đối tác độc đáo

Hoa sen vừa mang vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết, vừa mang ý nghĩa nhân sinh cao quý. Chính vì vậy hoa sen được coi là quốc hoa Việt nam, là biểu tượng của tâm hồn người Việt với sự nhẫn nại vươn lên. Vượt qua bao khó khăn, nghịch cảnh. Vì vậy tranh hoa sen thường được lựa chọn làm quà tặng cho những người yêu thích những vẻ đẹp văn hóa Việt Nam. Hoặc là món quà tặng đối tác người nước ngoài để họ biết được văn hóa Việt.

 • Vật phẩm mang ý nghĩa may mắn :

+ Cây tài lộc:

quà tặng đối tác kinh doanh

Cây tài lộc là biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng, được trưng bày trong nhà để cầu may mắn, bình an. Đây là món quà tặng cao cấp và độc đáo dành tặng cho đối tác rất thích hợp.

+ Tranh bát mã:

quà tặng đối tác nước ngoài

Ngựa là loài vật kiên trì, bền bỉ và mạnh mẽ nên với bức tranh 8 con ngựa này. Càng làm tăng sự mạnh mẽ bền bỉ của loài ngựa, rất thích hợp làm quà biếu tặng đối tác dịp cuối năm.

+ Mô hình thuyền:

mô hình thuyền buồm

Trong kinh doanh thì thuyền buồm luôn được yêu thích, và là vật biểu trưng thích hợp. Vì thuyền buồm khi ra khơi gặp sóng gió vẫn trở về bình an. Thay cho lời chúc mừng và cám ơn đối tác sau thời gian đồng hành cùng công ty bạn.

+Tranh cá chép hoa sen:

Cá chép tượng tưng cho sự may mắn và lòng kiên nhẫn, hoa sen biểu trưng cho sự thanh cao thoát tục. Nên với bức tranh cá chép hoa sen này vô cùng ý nghĩa dành tặng đối tác nước ngoài. Đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam qua bức tranh một cách văn minh.

+Hồ sen dát vàng:

chậu cây cảnh

Hoa sen là loài hoa quốc dân Việt Nam, với hồ sen dát vàng 24k cao cấp này. Vừa xinh đẹp vừa cao cấp là món quà tặng mang nhiều ý nghĩa đối với đối tác nước ngoài.

+Linh vật dê phong thủy:

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI VIỆT MANG Ý NGHĨA VỚI KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC 4

Dê có tính ôn hòa nên tác dụng của linh vật Dê phong thủy sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm. Tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Việc bài trí tượng Dê dát vàng 24k trong nhà sẽ giúp gia chủ may mắn. Giống như thần hộ mệnh của bạn vậy đặc biệt nếu bạn là người tuổi Dê sẽ càng thêm thích hợp.  Phương vị thích hợp để bài trí biểu tượng Dê là Nam hoặc Tây Nam. Tránh đặt Dê ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

+ Tượng đại bàng:

Đại bàng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, oai hùng, dũng mãnh. Nên bức tượng đại bàng tung cánh này rất thích hợp làm quà tặng cho đối tác. Như ca ngợi đối tác luôn mạnh mẽ trong công việc lẫn cuộc sống.

+ Tượng rồng:

Rồng là loài vật linh thiêng, uy nghi và mạnh mẽ. Tượng uy nghiêm, hùng dũng thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ, nâng tầm giá trị nghệ thuật. Và văn hóa với những người xung quanh, thích hợp làm quà tặng đối tác. Để gia tăng thêm tình cảm khắn khít trong việc làm ăn kinh doanh.

+Tượng ngựa:

tượng mã đáo thành công

Tượng ngựa cũng là hình ảnh biểu trưng cho sức mạnh và ý chí phấn đấu. Không chỉ mang nhiệm vụ trong việc trấn phong thủy, cầu bình an.  Sản phẩm này còn có tác dụng trong việc điều hòa sinh khí. Có nghĩa là chấn tà khí, mang đến tài lộc, thịnh vượng, may mắn và sức khỏe. Nên là món quà thích hợp dành tặng đối tác rất thích hợp.

+Tượng dê:

Tượng linh vật theo tuổi

Con Dê có tính ôn hòa, nên tác dụng của linh vật Dê phong thủy sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm. Tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp, bài trí Dê phong thủy cũng có thể tăng thêm ý chí và sự kiên nhẫn của chủ nhân. Nên đây là món quà thích hợp tặng đối tác tuổi dê sẽ giúp công việc làm ăn gặp may mắn.

+Tượng gà trống:

Hình ảnh chú gà trống khỏe khoắn, thế uy nghi với chất liệu dát vàng 24k. Biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc, trở thành vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp. Thay cho lời “Cầu tài chúc phúc – Vạn sự cát tường – Sự nghiệp hanh thông – Toàn gia đại cát”. Là món quà cao cấp và ý nghĩa dành tặng cho đối tác của bạn.

+Tượng tuất tài lộc:

quà tặng văn hóa việt nam

Chó (Tuất) được xem là loài vật đại diện cho sự trung thành, thông minh và vận may. Người xưa thường hay lấy hình ảnh của loài chó để minh chứng cho sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra, chó còn được xem là loài vật có khả năng xua đuổi tà ma, giúp gia chủ tránh được những điềm gở. Mang về vận may và điều lành, con đường sự nghiệp sẽ được tiến triển thuận lợi và gặp nhiều điều lành. Hình ảnh chú chó đặt chân lên thỏi vàng mang ý nghĩa tiền tài của gia chủ sẽ luôn được bảo toàn. Vì vậy, tượng hoàng kim tuất thích hợp làm món quà biếu đối tác thích hợp và ý nghĩa.

+Hồ lô:

quà tặng doanh nghiệp

Hồ lô cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau. Hồ lô có khả năng hút năng lượng xấu, sản sinh năng lương tốt. Hoặc có người già với hy vọng mang lại sức khoẻ và trường thọ. Thích hợp làm quà tặng đối tác lớn tuổi rất ý nghĩa.

+Tranh tờ tiền:

 

Đây là món quà lưu niệm rất được ưa chuộng trên thế giới, dòng tặng phẩm không sợ lỗi mốt. Nhờ đó, người được tặng có thể bày từ năm này qua năm khác. Thêm đó, tiền, vàng là biểu tượng của sự sung túc, phú quý nên bất kỳ ai cũng có thể sở hữu. Thích hợp làm quà tặng đối tác nước ngoài rất thích hợp.

+Tranh mẹ quan âm:

Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự may mắn, lạc quan, vui vẻ. Và loại bỏ điềm xuôi cho chủ nhân, phật bà quan âm là biểu hiện cho sự tu luyện khổ hạnh và lòng nhân từ bác ái. Phổ độ chúng sinh, sở hữu một bức tượng Phật bà quan âm là một mong ước và nguyện.  Cầu gia đình luôn được êm ấm và chở che, là món quà mang ý nghĩa cao đẹp gửi tặng đến đối tác.

 

+Cá chép vượt vũ môn dát vàng :

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI VIỆT MANG Ý NGHĨA VỚI KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC 5

Cá Chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn. Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc, là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí.

+Linh vật dát vàng Tuất tài lộc:

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI VIỆT MANG Ý NGHĨA VỚI KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC 6

Chó được xem là loài vật đại diện cho sự trung thành, thông minh và vận may. Người xưa thường hay lấy hình ảnh của loài chó để minh chứng cho sự giàu sang, phú quý. Điển hình là câu nói “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.  Ngoài ra, chó còn được xem là loài vật có khả năng xua đuổi tà ma, giúp gia chủ tránh được những điềm gở, mang về vận may và điều lành. Con đường sự nghiệp sẽ được tiến triển thuận lợi và gặp nhiều điều lành.

+Linh vật Gà trống vàng Đại cát :

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI VIỆT MANG Ý NGHĨA VỚI KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC 7

Gà trống là biểu tượng cho sự oai phong, hùng dũng và coi trọng chữ Tín. Hình ảnh chú gà trống khỏe khoắn, thế uy nghi. Biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc, trở thành vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp.

+Quả cầu pha lê phong thủy:

quà tặng khách hàng

Quả cầu pha lê phong thủy trong suốt không những giá trị trưng bày mang tính thẩm mỹ cao. Mà nó còn mang lại những may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc. Sự nghiệp và hòa khí trong gia đình, trong phong thủy quả cầu pha lê là vật hút năng lượng Trái Đất. Nó xua tan những điều không may và mang nguồn năng lượng tốt đến cho ngôi nhà. Đồng thời quả cầu pha lê bên trong có chứa vàng lá 24k sẽ mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn.

+Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió:

Thuyền buồm tượng trưng cho may mắn, khi ra khơi luôn êm ả trở về. Được ví cho các doanh nghiệp, con đường kinh doanh luôn thuận lợi. Mô hình thuyền dát vàng 24K có thể đặt trên bàn hay trưng trong tủ kính. Vừa có tác dụng trang trí lại vừa có ý nghĩa may mắn, phong thủy.

>> Xem thêm: 101 vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc

 •  Đồ pha lê, gốm sứ :

+ Ly rượu vang:

Ly rượu vang được làm bằng pha lê cao cấp, thân ly có chứa vàng lá 24K. Tạo nên bộ sản phẩm sang trọng, đẳng cấp vừa mang tính giá trị và tính nghệ thuật cao. Ly rượu vang pha lê cao cấp là món quà thích hợp tặng đối tác nhân dịp tết, sinh nhật. Kỷ niệm thành lập công ty vừa sang trọng mà ý nghĩa.

+ Ly rượu pha lê phối sứ:

Bộ bình ly Pha Lê Sứ mang ý nghĩa vẻ đẹp trong sáng, tinh khiết của pha lê. Sự sang trọng của vàng lá 24k và vẻ đẹp nhã nhặn, lịch sự của gốm sứ cao cấp. Bộ bình ly sứ pha lê đúc vàng lá 24k họa tiết vân mây bao gồm 1 bình và 6 ly. Sẽ là món quà cao cấp tặng đối tác nước ngoài dịp tết, lễ kỷ niệm.

mua-qua-tang-tan-gia-o-dau-dep-va-gia-hop-ly-nhat-3 mua-qua-tang-tan-gia-o-dau-dep-va-gia-hop-ly-nhat-3

+ Bộ ly uống nước:

Ly uống nước pha lê khảm vàng 24k hình trụ, được chế tác bởi pha lê và vàng lá 24k tại phần đáy. Cùng đường nét chạm khảm vàng tinh tế đã tạo nên một chiếc ly hoàn toàn nổi bật. Món quà cao cấp tặng đối tác dịp lễ tết. Tân gia vừa có thể trưng bày vừa có thể sử dụng khi khách đến chơi.

+Bộ ly uống trà:

bộ ấm trà

Sản phẩm gồm 4 ly trà, 1 chiết trà và 1 bình trà độc đáo với thiết kế lạ mắt. Hoàn toàn làm bằng sứ cao cấp, có gắn đá swarovski lên trên bông hoa. Và có chứa vàng lá 24k dưới đáy ly, tạo ra một bộ sản phẩm quà tặng cao cấp dành cho đối tác. Chắc chắn đây là món quà mà đối tác của bạn rất yêu thích.

+Bộ bình ly uống rượu:

Bộ bình ly sứ pha lê đúc vàng lá 24k : bao gồm 1 bình và 6 ly. Bộ sản phẩm được thiết kế thân bình và ly là gốm sứ cao cấp. Đáy ly làm bằng pha lê cao cấp và có chứa vàng lá trong đáy ly. Thiết kế sản phẩm nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại rất sang trọng. Sản phẩm có dùng làm bình ly uống rượu mạnh. Thích hợp làm món quà biếu tặng cho đối tác, dịp tết, lễ khánh thành.

+Bộ bình ly uống rượu hoa sen:

Bộ bình ly Pha Lê Sứ mang ý nghĩa vẻ đẹp trong sáng, tinh khiết của pha lê. Sự sang trọng của vàng lá 24k và vẻ đẹp nhã nhặn, lịch sự của gốm sứ cao cấp. Bộ bình ly sứ pha lê đúc vàng lá 24k họa tiết hoa sen bao gồm 1 bình và 6 ly. Sẽ là món quà cao cấp tặng đối tác nước ngoài dịp tết, lễ kỷ niệm.

+Bộ bình ly uống rượu pha lê:

Bộ ly uống rượu pha lê cao cấp không chỉ đặc biệt bởi làm từ pha lê cao cấp. Mà dưới đáy bình và ly có chứa vàng lá 24k, đây là bộ quà tặng thích hợp làm quà tặng Tết biếu đối tác. Vì bộ bình ly rượu có thể dùng uống rượu tiếp khách ngày tết thể hiện sự đẳng cấp. Nên đây là món quà hoàn toàn phù hợp.

+Bộ bình ly uống rượu swarovski:

Bộ Bộ bình ly sứ pha lê đúc vàng lá 24k họa tiết hoa mai: bao gồm 1 bình và 6 ly. Đây là sản phẩm đặc biệt trong bộ sưu tập Pha Lê Sứ cao cấp. Sản phẩm không chỉ được tạo nên từ pha lê, gốm sứ cao cấp và vàng lá 24k. Là món quà tặng cao cấp và độc đáo dành cho đối tác làm ăn.

+Bát đựng hoa quả:

Bát đựng hoa quả khảm vàng 24k sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn. Phù hợp để làm quà tặng cho sếp, đối tác thân thiết. Quà tặng doanh nghiệp hay chính là tân trang cho chính phòng bếp của bạn.

+Bình chiết rượu:

Bình chiết rượu vang pha lê là sản phẩm bình rượu cao cấp. Dành cho những chuyên gia uống rượu vang. Hoặc thích sưu tầm đồ pha lê cao cấp, để giữ nguyên được sự đẳng cấp, sang trọng. Của những chai rượu vang ủ lâu năm phải có bình chiết rượu vang cao cấp. Bình được làm bằng pha lê cao cấp và quai bình có chứa vàng lá 24k. Đây là món quà độc đáo vào dịp tết dành cho đối tác rất thích hợp.

+ Rượu ngoại:

Rượu là sự lựa chọn hàng đầu của giới kinh doanh, vì sự sang trọng và giá thành của nó. Nên đây cũng là món quà mà bạn có thể mua và dành riêng cho đối tác của mình.

 • Quà tặng công nghệ:

+Sổ tay:

số tay

Sổ tay là vật dụng cần thiết của giới kinh doanh, vì tính tiện lợi của nó mang lại. Một cuốn sổ tay tiện lợi và lịch sự sẽ là món quà tặng thích hợp dành cho đối tác của bạn.

+Loa nghe bluetooth:

loa blutooth

Chiếc loa bluetooth hiện đại và tiện lợi, là món quà độc đáo dành tặng đối tác . Để đối tác của bạn có thể sử dụng những lúc cần thiết.

+ Đồ gia dụng thông minh:

Đồ dùng gia đình đa năng, đồ dùng tiện ích nhà bếp là những món đồ gia dụng thông mình. Đa chức năng mà không tốn quá nhiều công sức. Là món quà tiện dụng hữu ích dành cho đối tác cũng rất thích hợp.

+ Set quà tặng:

Set quà tặng sang trọng cao cấp này rất thích hợp dành tặng đối tác người nước ngoài. Vừa sang trọng, lịch sự và tiện dụng để đối tác có thể sử dụng khi cần thiết.

 • Đồ vật dụng cá nhân:

+Bộ ấm tách trà:

Bộ tách trà là món quà biếu phù hợp cho mọi dịp lễ, đối với đối tác lớn tuổi thì hoàn toàn thích hợp. Để họ có thể sử dụng khi khách đến nhà chơi hoặc để họ thay đi bộ tách trà cũ kia.

+Bình giữ nhiệt:

bình giữ nhiệt

Chiếc bình giữ nhiệt này tuy không đắt giá nhưng là món quà tặng tiện lợi. Để đối tác có thể đựng nước nóng hoặc lạnh, giữ nhiệt lâu, để mang đi là, đi chơi cũng rất tiện.

+Bộ ly cốc uống nước:

Với chiếc cốc uống nước xinh xinh này, dành tặng đối tác để họ có thể sử dụng khi đang làm việc. Dùng để uống trà, cà phê vừa đơn giản mà còn tiện lợi.

+Chậu cây cảnh:

Với chậu cây cảnh hoặc để bàn là món quà rất thích hợp. Nếu đối tác của bạn là người vui vẻ và yêu thiên nhiên. Thì đây là món quà rất thích hợp để họ có thể trưng bày trong văn phòng làm việc. Hoặc trưng ở nhà của họ cũng rất tiện lợi.

 • Đặc sản Việt Nam:

+ Trà sen:

Trà sen giúp giảm cholesterol, các hoạt chất EGGC có trong trà hoa sen sẽ giúp ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo. Giảm cholestero, rất tốt cho những người béo phì. Ổn định huyết áp, loại bỏ lượng mỡ trong máu, giảm stress. Và nhiều tính năng khách tốt cho sức khỏe.

+ Cà phê:

Cà phê chính hãng không pha trộn, và thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Nên bạn cũng có thể lấy cà phê làm quà tăng cho đối tác cũng rất thích hợp đấy.

+ Mật ong:

Mật o­ng có tính diệt trùng và được dùng trị các bệnh đau cổ họng. Cháy bỏng, trị ho, viêm da và cả nghìn công dụng khác nữa. Với nhiều tính năng như vậy, bạn cũng có thể làm quà biếu cho đối tác cũng rất thích hợp.

 • Thực phẩm bổ dưỡng:

+Nhân sâm:

Nhân sâm là món quà sức khỏe rất tốt cho sức khỏe con người. Người sử dụng nhân sâm sẽ giúp ngăn chặn bệnh ung thư. Giảm cholesterol, điều trị bệnh tiểu đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm mệt mỏi, Cải thiện sức khỏe tim mạch, chống lão hóa, giảm căng thẳng. Đây sẽ là món quà biếu tuyệt vời dành cho đối tác của bạn.

+ Nấm linh chi:

Nấm linh chi cũng là thần dược rất tốt cho sức khỏe con người. Giúp chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng. Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu. Và nhiều công dụng khác nữa, nên đây cũng là món quà sức khỏe để biếu đối tác.

+ Yến sào:

Tổ yến giúp dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho và định suyễn. Phòng ngừa bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng hiệu quả. Đây là món quà biếu tốt cho sức khỏe, và là món quà tặng cao cấp dành cho đối tác.

 • Quà tặng phổ thông

Lich thiết kế:

Tặng lịch cho đối tác dịp tết là điều hoàn toàn hợp lý. Vì lịch là món quà truyền thống từ xưa đến nay, được các doanh nghiệp cửa hàng áp dụng. Đồng thời các công ty, doanh nghiệp có thể in ấn logo, thương hiệu của mình lên đó. Đến tay khách hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

+ Bộ ấm chén sứ:

Mỗi gia đình đều có ít nhất 1 bộ ấm chén sứ trong nhà để tiếp khách khi đến nhà. Nên bạn cũng có thể tặng đối tác bộ ấm trà vào dịp tết.

+ Bộ mở rượu:

Đối với gia đình có bộ sưu tập rượu thì tặng họ bộ mở rượu dịp tết là điều hoàn toàn cần thiết.

+Bộ ly 12 con giáp:

Với bộ ly 12 con giáp được thiết kế lạ mắt, được điêu khắc bằng kim loại mạ vàng. Thích hợp làm quà tawgj đối tác vào dịp lễ tết.

+ Bộ bát Minh Long cao cấp:

Với chất liệu cao cấp chuyên dùng để làm quà tặng cho khách hàng. Thiết kế sang trọng, tinh tế thích hợp làm quà tặng cho đối tác, doanh nghiệp.

+ Lọ hoa sứ , pha lê:

Từng chi tiết hoa văn được thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu tạo ra sản phẩm hoàn hảo . Đây cũng là món quà hợp lý dành tặng cho  đối tác dịp lễ tết.

+ Sạc dự phòng đa năng

Đây là món quà hiện đại rất được ưa chuộng trên thế giới. Bạn cũng có thể dùng sạc dự phòng đa năng làm quà tặng đối tác dịp tết.

+ Bộ đựng mứt tết:

Trên thị trường có nhiều loại bộ đựng mứt tết từ bằng nhựa, gỗ, sứ, pha lê, để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Với thiết kế lạ mắt và sang trọng, dùng làm quà tặng tết cho đối tác, khách hàng.

+ Đồng hồ treo tường:

Vừa là đồ dùng gia đình, vừa là đồ trang trí tô điểm cho ngôi nhà thêm hoàn hảo. Bạn cũng có thể tặng đồng hồ treo tường cho khách hàng, đối tác dịp tết.

Xem thêm: 65 món quà tặng pha lê cao cấp, độc đáo

 • Tìm hiểu về văn hóa tặng quà của đối tác nước ngoài và những điều nên tránh:

+ Đối tác Nhật:

Với người Nhật tặng quà đã trở thành một thói quen hiện hữu trong cuộc sống. Người Nhật tặng quà cho nhau không những trong các dịp lễ đặc biệt. Như tết, ngày cưới hỏi, sinh nhật… mà ngay cả trong những sinh hoạt hàng ngày. Việc tặng quà giữa người Nhật với nhau cũng rất thường xuyên. Người Nhật quan trọng cách gói quà và ý nghĩa món quà, không quan trọng giá trị đắt hay không. Gói quà càng chỉn chu, gọn gàng đẹp mắt thì tấm lòng người tặng càng lớn.

Nhưng không phải vì thế mà bạn có thể tặng bất cứ thứ gì cũng được. Cần chú ý một số món quà tặng dưới đây. Đây là những món quà cấm kỵ tuyệt đối không nên tặng cho đối tác, để tránh chuyện không hay xảy ra nhé.

Người Nhật không bao giờ tặng nhau những món quà có bộ 4 hoặc 9, với họ hai con số 4 và 9 là hai con số cấm kỵ. Không được tặng trà , theo họ trà là đồ tạ lễ, gia chủ dùng để tạ ơn người khách đã đến thắp hương trong đám tang. Không tặng nhau đồ vật làm bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng như bình hay hũ. Vì điều đó thể hiện sự mau vỡ, không bền và không được tự do, không cầu tiến. không tặng vật dùng sắc bén, nhọn. (ví dụ như: dao, kéo…) vì điều đó thể hiện sự chia cắt, không trọn vẹn, không hạnh phúc.

+ Đối tác Trung Quốc:

Tặng quà cho đối tác nhằm củng cố mối quan hệ làm ăn là điều nên làm.  Nhưng để chọn được món tặng quà cho người Trung Quốc thật ưng ý. Thì bạn cần chú ý đến 2 vấn đề quan trọng là sức khỏe là giá trị dinh dưỡng, mà còn phải có tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe.  Còn vấn đề phong thủy thì đối tác người Trung chú ý đến màu sắc.  Đối với họ màu đỏ biểu tượng cho sự may mắn, yên bình.  Nên bạn cần nên chú ý khi muốn mua quà tặng.

+ Đối tác thái lan:

Cũng giống Nhật Bản, người Thái Lan không có thói quen mở quà ngay khi được nhận. Bạn có thể tặng đồ vật hoặc hoa quả khi được mời đến một bữa ăn. Tuy nhiên, hãy lưu ý việc tặng hoa cúc vạn thọ và cẩm chướng là điều cấm kỵ . Vì chúng khiến người Thái Lan nghĩ đến đám tang. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng họ các món quà truyền thống từ chính quê nhà.

+ Đối tác Anh:

Đối với người Anh, tặng quà không phải một phần trong chuyện kinh doanh. Nhưng thay vì đưa một món đồ nào đó, bạn có thể mời họ một bữa ăn. Trường hợp được rủ tới nhà riêng dùng bữa, bạn có thể mang thêm hoa, rượu hoặc chocolate. Làm quà và gửi tin nhắn cảm ơn ngay sau đó. Điều quan trọng là tuyệt đối không tặng hoa ly trắng, vốn là biểu tượng của tang tóc.

+ Đối tác Mỹ:

Với người Mỹ thì lối sống họ phóng khoáng thoải mái không caia nệ. Nên bạn có thể tặng họ một chai rượu cũng được, không cần quá quan trọng gia trị món quà, chỉ cần họ cảm thấy vui là được.

+ Đối tác Tây Ban Nha:

Bóc quà ngay trước mặt người nhận được xem là hành động đẹp ở Tây Ban Nha. Khi tặng hoa, bạn chú ý tránh số lượng 13 bông – biểu tượng của sự xui rủi. Hàng thủ công địa phương hay những cuốn sách giới thiệu văn hóa, vùng miền. Từ quê người tặng luôn được dân Tây Ban Nha niềm nở đón nhận.

+Văn hóa tặng quà của người Việt

Văn hóa tặng quà của Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng là phong tục truyền thống tốt đẹp. Nó mang ý nghĩa cao đẹp, là người tặng muốn gửi gắm tình cảm, sự yêu thương. Trân trọng, gắn kết với nhau dành cho người nhận.

Trong doanh nghiệp, văn hóa tặng quà là hình thức không thể thiếu. Tặng quà là cách bày tỏ tình cảm, lần gặp mặt đầu tiên khi muốn bày tỏ thiện chí. Thì họ sẽ trao tặng nhau tình cảm được truyền đạt qua món quà. Khi đối tác, doanh nghiệp gặp gỡ ký kết làm ăn với nhau. Để duy trì mối quan hệ lâu dài thì người ta cũng sẽ trao tặng nhau món quà. Để đối tác nhớ đến doan nghiệp của mình.

 • Nét đẹp trong văn hóa ứng xử :

Món quà là cầu nối giúp mở đầu câu chuyện dễ dàng hơn, người ta trao nhau những món quà rực rỡ. Được gói gém cẩn thận, chỉn chu dành tặng nhau. Cùng với lời chúc cảm ơn, kèm theo món quà tặng là nét đẹp trong văn hóa quà tặng. Món quà được sử dụng rộng rãi trong tất cả các dịp: tết, kỷ niệm, khai trương, gặp gỡ đối tác…

Vì ai cũng thích được tặng quà, nên khi nhận được món quà bất ngờ. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ, cho nên nét đẹp này cần được duy trì. Đó là phong tục đẹp của người Việt nói riêng và các nước nói chung.

 • Giúp duy trì mối quan hệ giữ khách hàng, đối tác:

Điều này là hoàn toàn dĩ nhiên, vì khi đã hợp tác làm ăn cùng nhau. Thì món quà thay cho lời cảm ơn, chúc mừng gặp mặt. Một món quà mang ý nghĩa may mắn, hoặc có lợi cho việc làm ăn của doanh nghiệp. Thì sẽ càng thêm ý nghĩa, họ sẽ rất vui và sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn trong thời gian tiếp.

 • Phong tục’biếu tặng’’ vào những dịp quan trọng:

Vào những dịp lễ quan trọng như: tết, kỷ niệm, tân gia, khai trương, khánh thành. Đám cưới, mừng thọ, gặp gỡ đối tác… Thì việc tặng quà là không thể thiếu, nó thể hiện tình cảm giữa người và người. Tình cảm tình yêu đôi lứa dành cho nhau, tình cảm vợ chồng. Tình cảm con cháu đối với ông bà cha mẹ, và tình cảm của đối tác dành cho nhau. Những món quà không cần cao sang, đắt đỏ. Chỉ cần nó mang ý nghĩa cao về mặt tinh thần, cũng sẽ rất có giá trị với người nhận.

 • Trong doanh nghiệp món quà nào hiện nay được ưa chuộng làm quà tặng?

Đó là quà tặng phong thủy, rất nhiều sản phẩm phong thủy làm quà tặng ra đời. Từ tranh treo tường , linh vật để bàn làm việc đến vòng tay phong thủy. Được rất nhiều các nhà doanh nghiệp ưa chuộng, vì là dân kinh doanh nên ai cũng muốn công ty mình phát triển đi lên. Những món quà phong thủy không phải là mê tín, nếu như bạn đặt đúng nơi, hợp tuổi. Sẽ phát huy tác dụng tối đa, giúp công việc làm ăn thêm phát triển.

3.3 Chú trọng hình thức:

Đối tác là một doanh nghiệp làm ăn lớn, nên phải chú ý đến hình thức món quà. Phải cao cấp, chỉn chu, sang trọng mới thể hiện tấm lòng trọng của bạn đến họ.

3.4 Không quên lời cảm ơn:

Kèm theo món quà là thông điệp cảm ơn, hoặc trực tiếp trao quà và nói lời cảm ơn đến đối tác. Đã đồng hành cùng công ty, doanh nghiệp chúng tôi trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn họ luôn là đối tác doanh nghiệp trung thành. Ở hiện tại và cả trong tương lai.

 • Ý nghĩa món quà phù hợp với dịp tặng quà :

Món quà sẽ thật sự có ý nghĩa khi được tặng vào đúng dịp, đúng lễ. Mang ý nghĩa tốt đẹp đối với doanh đối tác. Sẽ giúp đối tác thêm vui vẻ, và trân quý món quà mà bạn tặng cho họ.

 • Những dịp nào nên tặng quà cho đối tác:

+ Đối tác ghé thăm quan công ty:

Những dịp như đối tác đến thăm công ty bạn, vừa giúp đối tác tìm hiểu cách thức làm việc. Và vừa xem công ty bạn ra sao, nên cần phải tiếp đãi ân cần chu đáo. Nếu tiện lợi thì bạn có thể tặng cho đối tác một món quà gặp mặt. Để cho đối tác cảm nhận được thành ý của bạn.

+ Lễ ký kết hợp đồng quan trọng:

Những buổi lễ ký kết làm ăn là buổi lễ quan trọng, là ngày lễ hai bên gặp gỡ trao đổi. Đưa ra những cách thức, ý kiến làm ăn, và sau cùng là trao tặng quà gặp mặt dành cho nhau. Để cám ơn và chúc mừng sự hợp tác tốt đẹp của 2 bên. Món quà sẽ thay tấm lòng tri ân của công ty đối với đối tác của mình.

+ Quà tết đối tác:

Tết đến là dịp tất bật lo mọi chuyện của mọi người, đối với công ty thì lo chuẩn bị khâu quà cáp. Ngoài những món quà biếu tặng khác thì biếu tặng đối tác là rất quan trọng. Vì nếu làm đối tác buồn lòng hay phật ý sẽ ảnh hưởng không tốt. Đến sự phát triển và việc làm ăn của công ty, cho nên để giữ mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài. Bạn cần phải quà tặng đối tác món quà mà mang ý nghĩa may mắn, có lợi ích cho đối tác. Và nếu phù hợp vơi sở thích nữa thì càng tốt.

+ Dịp kỷ niệm thành lập công ty:

Kỷ niệm thành lập công ty là một ngày lễ quan trọng đối với công ty. Nên khách mời bạn nên ưu tiên đầu tiên đó là đối tác. Họ là người đã đồng hành và cùng bạn phát triển thêm một năm qua. Nên họ cũng là cánh tay phải đắc lực. Dịp kỷ niệm thành lập công ty là để tri ân đối tác của công ty.

 • Địa chỉ cung cấp quà tặng cao cấp dành cho đối tác:

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp quà tặng tết, quà tặng cho doanh nghiệp. Nên để tìm một công ty có uy tín, chất lượng thì không phải là chuyện dễ. Nên vì thế, chúng tôi khuyên khách hàng hãy đặt niềm tin nơi Mt Gold Art. Nơi nâng tầm giá trị và là nơi chuyên cung cấp quà tặng uy tín chất lượng nhất.

Dưới đây là địa chỉ để khách hàng liên hệ và tìm hiểu về sản phẩm bên Mt Gold Art:

Tại Hà Nội – 0982 242 696

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM – 093 230 8668

Địa chỉ: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

49 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Email: quavang24k@gmail.com

Website: quavang24k.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *