Gợi ý +99 món quà mừng thọ ý nghĩa thay cho lời chúc sức khỏe trường thọ

Mừng thọ là cách con cháu chúc mừng đến ông bà, vì ông bà sống tốt nên được sống thọ. Đây là niềm vui đối với con cháu, không chỉ trong gia đình bạn. Mà gia đình nào cũng vậy, có ông bà sống càng thọ thì đó là phúc đức càng lớn dành cho cho cháu họ. Vì vậy những món quà mừng thọ tặng ông bà, bố mẹ thay lời chúc sức khỏe, trường thọ.

Mọi người thường tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ bắt đầu lúc 60,70,80,90,100 tuổi. Lễ thượng thọ tuổi hay còn gọi là lục thọ. Những bạn cần món quà ý nghĩa, thiết thực dành tặng ông bà, bố mẹ trong lễ mừng thọ 60,70,80,90,100 tuổi.

Tranh Thiết kế – Quà mừng thọ 60,70,80,90,100 tuổi ý nghĩa

Theo truyền thống văn hóa của người Việt Nam thường tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ vào những này đầu xuân. Lễ mừng thọ là dịp con cháu quây quần chúc mừng ông bà, cha mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui khỏe. Đây cũng là dip con cháu thể hiện tấm lòng hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa dành tặng các cụ.

Nếu bạn đã, đang, sắp được mời dự một buổi lễ mừng thọ cụ của ông bà, bố mẹ hay của bố mẹ đồng nghiệp, bạn bè. Mà bạn chưa biết chọn món quà mừng thọ gì ý nghĩa, thiết thực. Quavang24k.com xin giới thiệu tới quý vị một số món quà mừng thọ cụ 60 tuổi ý nghĩa, sang trọng và giá cực hợp lý.

Quà mừng thọ ông bà, bố mẹ không những thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu mà còn khiến cho ông bà có cảm giác được quan tâm. Món quà cho ngày vui này không cần quá cầu kỳ nhưng cũng không nên quá đơn giản, qua loa. Nếu bạn vẫn chưa biết tặng quà gì ngày mừng thọ thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của MT GOLD ART nhé!

 

Cây đào trường thọ

Xem thêm:

99 món quà tặng sếp đẳng cấp nhất

75 món quà tết sang trọng cho mọi đối tượng

101 món quà tặng đối tác cao cấp, ý nghĩa

65 món quà tặng mẹ ý nghĩa

55 món quà tặng cha độc đáo

1.Lễ mừng thọ là gì? Ý nghĩa của món quà mừng thọ

Lễ mừng thọ là một hình thức tổ chức một buổi tiệc nhỏ mời những người thân quen biết đến dự. Đến chung vui và chúc phúc đến ông bà qua buổi lễ thượng thọ.Rất ít gia đình nào được như vậy nên khi gia đình nào có ông bà sống thọ, thì họ rất vui và lấy lãm hãnh diện. Những dịp lễ mừng thọ, lễ tết rất thích hợp để con cháu tỏ lòng thành kính đến ông bà. Những dịp như vậy sẽ mang cho các cụ niềm vui, và cảm nhận được sự quan tâm từ con cháu lúc về già.

Do đó khi tổ chức tiệc mừng thọ, người được mời sẽ mang theo món quà chúc mừng. Món quà sẽ thay lời chúc mang ý nghĩa tốt đẹp đến ông bà, món quà đa số là tranh treo tường, vật trang trí trong nhà. Hay là những món quà sức khỏe gửi đến các cụ.

Đôi cá chép tài lộc Quà mừng thọ người cao tuổi

 

 

2.Những việc cần chuẩn chị cho buổi lễ mừng thọ chu đáo:

Buổi lễ mừng thọ có lớn hay nhỏ cũng thùy thuộc vào kinh tế của gia đình. Không cần phải tổ chức rình rang khua kèn đánh trống. chỉ cần là cách tượng trưng nhưng cũng phải thật chỉn chu để làm sao cho nó đúng với một bữa tiệc.

Tranh chữ thọ dát vàng 24k
Quà mừng đại thọ ý nghĩa

Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị:

 •  Phong mừng thọ:

Bạn cần thiết kế phong mừng thọ sao cho thật tối giản, không rườm rà như tiệc cưới hỏi hay sinh nhật. Nhưng vẫn phải có hình hoặc phong long phụng để cho đúng với lễ mừng thọ.

Quà mừng thượng thọ ý nghĩa
 • Danh sách khách mời:

Một bữa tiệc vui và cảm giác ấm cúng khi có người thân gia đình và con cháu đến chúc mừng. Nên bạn cần phải lên danh sách cho chỉn chu, cẩn thận.  Nếu muốn thân mật hơn nữa bạn có thể mời hàng xóm thân quen đến dự.

Ngoài ra cần phải ghi rỏ địa chỉ , thời gian cụ thể để khách mời có thời gian chuẩn bị.

 •  Chuẩn bị món ăn:

Đa số buổi lễ thường diễn biến lâu nên bạn có thể chuẩn bị trà bánh cẩn thận. Để khách mời, bạn bè, con chúa có thể ăn uống trong lúc chưa nhập tiệc. Những hành động này là cách thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho khách mời.

3.Chọn quà mừng thọ phù hợp với nhiều đối tượng

 • Mừng thọ  ông, bà

Có rất nhiều người không được báo hiếu với ông bà. Bởi vì khi họ sinh ra hay lúc họ còn nhỏ ông bà đã không còn. Vì vậy nếu bạn vẫn còn ông bà thì bạn hãy biết chân trọng và hiếu thảo với ông bà. Vì vậy trong ngày lễ mừng thọ của ông bà bạn có thể chọn những món quà có thể đơn giảm nhưng thật ý nghĩa. Những món quà như tặng ông, bà những bộ quần áo, dụng cụ chăm sóc sức khỏe như máy massage, máy đo huyết áp…

quà tặng mừng thọ ý nghĩa

 • Mừng thọ bố, mẹ

Lễ mừng thọ của bố mẹ là dịp bạn báo áp công ơn sinh thành cảu bố mẹ.  Bạn có thể chọn những món quà đặc biệt một chút để tạo sự bất ngờ và thể hiện tấm lòng hiếu thảo của bạn.

Một số món quà bạn có thể tham khảo như: một bộ ảnh gia đình, một bức tranh dát vàng sang trọng vừa để trưng bày vừa đánh dấu một mốc thời gian đặc biệt.

Quà mừng Thọ cha ý nghĩa

 

 

 • Mừng thọ các cụ trong họ

Nếu bạn chuẩn bị dự lễ mừng thọ của một cụ trong họ thì món quà phù hợp là một bức tranh mang ý nghĩa sức khỏe, trường thọ. Ví dụ như: Tranh phúc lộc thọ, tranh tùng hạc diên niên, tranh chữ thọ..

quà mừng thọ ý nghĩa 14

 • Mừng thọ thông gia

Quà tặng phù hợp cho lễ mừng thọ thông gia là những món quà mang tính sang trọng một chút. Quý vị có thể chọn một số món như: vật trang trí mang ý nghĩa sức khỏe, phúc lộc như: tượng ông thọ, đĩa ông thọ, tranh phúc lộc thọ…

 • Mừng thọ bố mẹ sếp

Qùa mừng thọ bố mẹ của sếp bạn nên chọn món quà ý nghĩa và cao cấp một chút. Đồng thời món quà cũng không nên quá phô trương và cần tinh tế. Một số món quà thích hợp như: Một giở quà, thực phẩm bổ, tranh mừng thọ dát vàng, mạ vàng 24k

quà mừng thọ sếp ý nghĩa

4. 35 Món quà mừng thọ theo từng độ tuổi:

 4.1 Quà mừng thọ cụ 60 tuổi

Những cụ 60 tuổi thường còn khá là khỏe mạnh và thường có xu hướng chơi những môn thể thao dành cho người giá. Hoăc có những thú vui an nhàn tuổi già như du lịch, trồng vườn hoa, cây cảnh…

Vì vậy khi đi mừng thọ cụ 60 tuổi bạn có thể lựa chọn những món quà như: bộ cờ vua, cờ tướng, chậu cây cảnh bonsai, một chuyến du lịch… Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu rõ sở thích của họ để chọn món quà phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể chọn những bộ đồ mới  đồ phù hợp với tuổi và phong cách của họ.

Quà tặng mưng thọ ý nghĩa

Tranh tùng hạc

+ Tranh dát vàng thiết kế theo yêu cầu 

Xu hướng những năm gần đây tranh dát vàng thiết kế theo yêu cầu được nhiều khách hàng ưu thích và lựa chọn. Tranh thiết kế theo yêu cầu sẽ gửi gắm đúng ý nghĩa mà người tặng muốn truyền tải. Tranh mang ý nghĩa, là món quà độc đáo,mang ấn tượng sau sắc cho người nhận.

Tranh Từng Hạc Diên Niên- Quà mừng thọ cha mẹ ý nghĩa

 

 

+Tượng tùng hạc diên niên:

Với bức tượng tùng hạc diên niên này vừa là món quà ý nghĩa vừa rất sang trọng và lịch sự. Đồng thời nó là món quà bạn có thể lựa chọn làm quà mừng thọ cho nhiều đối tượng như: mừng thọ bố mẹ sếp, mừng thọ ông bà, mừng thọ bố mẹ.

+Tranh cá chép hoa sen:

Quà mừng thọ 70 tuổi ý nghĩa

 

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, ca ngợi đức hạnh của người phụ nữ. Cá chép tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Với bức tranh cá chép hoa sen này thích hợp làm quà mừng thọ dành cho ông bà rất ý nghĩa.

+Tranh cá chép hoa mai:

Quà mừng thọ ý nghĩa

 

 

Hoa mai tượng trưng cho may mắn, nét đẹp của hoa mai mong manh thuần khiết. Cá chép tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Với bức tranh cá chép hoa mai này thích hợp làm quà tặng dịp mừng thọ cũng rất ý nghĩa.

+Tượng ông thọ:

Quà mừng thọ tuổi 70 ý nghĩa

 

Với bức tượng ông thọ dát vàng 24k đẹp tinh tế, cao cấp này. Vừa tượng trưng cho sự trường thọ, phúc đức vừa là món quà mừng thọ ý nghĩa. Gửi đến ông bà lời chúc ông bà luôn khỏe mạnh và lúc nào cũng vui vẻ như bây giờ.

Quà mừng thọ hay ý nghĩa

 

+ Tranh chữ thọ dát vàng 24k

quà mừng thọ ý nghĩa
 • Bộ ly uống rượu – Quà mừng thọ bố

Các cụ thường rất hay uống rượu khi có bạn bè đến chơi. Bộ ly uống rượu là món quà thiết thực tặng mừng thọ bố tuổi 60. Bố có thể trưng bày hoặc có thể dùng để tiếp khách. Bộ ly được làm từ những nguyên liệu cao cấp như: pha lê, pha lê phối sứ và phần đấy ly và bình đều có chứa vàng lá 24k.

mua-qua-tang-tan-gia-o-dau-dep-va-gia-hop-ly-nhat-3 mua-qua-tang-tan-gia-o-dau-dep-va-gia-hop-ly-nhat-3
 • Bộ ly uống trà 

Bộ ly uống trà là món quà thiết thực tặng bố mẹ ngày mừng thọ. Bộ ly uống trà cao cấp được làm bằng pha lê phối sứ, dáy ly có chứa vàng lá 24k, thân ly có họa tiết hoa mai gắn đá swarovski. Tuổi già các cụ rất hay ngồi nhâm nhi ly trà, nên tặng bộ trà cao cấp này để bố mẹ dùng tiếp khách rất sang trọng.

bộ ấm trà

 • Chậu hoa lan – Qùa mừng thọ mẹ

Hoa lan là loài hoa có vẻ đẹp nhẹ nhàng, sang trọng và là biểu trưng cho sự phú quý, giàu sang. Chậu hoa lan món quà mừng thọ mẹ tuổi 60 vô cùng ý nghĩa. Món quà tahy lời chúc mẹ luôn có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy và sung túc. Chậu hoa lan mẹ có thể trưng bày phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc..

 • Chậu hoa sen 

Hoa sen là loài hoa biểu trưng cho vẻ đẹp thanh cao và ý chí vươn lên mọi khó khăn của người Việt Nam nói chung cũng như người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Đồng thời hoa sen cũng giúp cho người ta cảm thấy thoải mái, tâm hồn thanh tịnh vì hoa sen là biểu trưng cho những điều thiện, điều tốt đẹp trong Phật giáo.

 • Tranh đôi chim công

Tranh đôi chim công biểu trưng cho cuộc sống phú quý cát tường, hạnh phúc viên mãn. Với độ tuổi 60 thì điều mong muốn nhất của con cái là bố mẹ có cuộc sống an nhàn, ấm êm và hanh phúc. Bởi vậy tranh đôi chim công khoogn chỉ là bức tranh trang trí mà còn món quà thay lời chúc bố mẹ luôn thật nhiều sức khỏe, sống hòa thuận và hạnh phúc.

 • Ly uống trà cá nhân

Ly uống trà cá nhân thích hợp tặng bố mẹ làm văn phòng để bố mẹ sử dụng ở cở quan. Ly có bộ lọc trà là có lắp đậy. Bộ ly được làm bằng pha lê phối sứ có gắn đá swarovski, đáy ly có chứa vàng lá 24k rất đẹp và sang trọng.

Ly uống trà cá nhân
 • Tranh chữ cha mẹ

Tranh chữ cha mẹ thư pháp được chế tác bằng vàng lá 24k được nghệ nhân của MT Gold Art chế tác tạo bức tranh tinh tế, ý nghĩa. Bức tranh với câu thơ ” Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ – Gian khổ cuộc đợi ai nặng gánh hơn cha”. Câu thơ thể hiện long hiếu thảo, sự biết ơn của con cháu với sự vất vả và luôn hy sinh vì con cháu của cha mẹ.

Tranh chữ Cha Mẹ Quà Mừng Thọ Ý nghĩa

Tranh chữ Cha Mẹ quà mừng Thọ – kỷ niệm Cưới

 

 • Bộ chăn ga gối đệm

Đây là món quà mừng thọ đơn giản nhưng cũng vô cùng ý nghĩa. Thường các cụ rất hay tiết kiệm vì các cụ đã trải qua một khoảng thời gian cuộc sống khổ cực. Nên nhiều khi các cụ rất ít sắm sửa những đồ dùng trong gia đình. Bởi vậy một bộ chăn ga gối đệm giúp các cụ có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn

Tuy nhiên món quà mừng thọ mang tính gần gũi này nên chọn lựa để làm quà cho bố mẹ, ông bà, người thân họ hàng. Còn đi mừng thọ bố mẹ sếp, bố mẹ đồng nghiệp nên chon món quà mang tính trang trọng 1 chút sẽ hợp hơn.

 • Thuốc bổ

Thuốc bổ là một món quà mừng thọ thiết thức nhất. Bởi các cụ tầm tuổi từ 60 trở lên sức khỏe sẽ k dc như trước. Các cụ thường mặc bệnh của người già nên những lọ thuốc bổ là món quà hữu ích. Tuy nhiên nếu tặng thuốc bộ bạn cần tìm những loại thuốc nguồn gốc rõ ràng. Vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trôi nổi bạn cần cẩn thận

 • Một chuyến nghỉ dưỡng

Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể chọn món quà mừng thọ cho các cụ bằng những chuyến nghỉ dưỡng tại những resort cao cấp. Các cụ nhiều khi cả một đời vất vả mà không được đi du lịch, nghỉ dưỡng ở đâu cả. Vì vậy một chuyến nghỉ dưỡng thú vị sẽ giúp các cụ có những khoảng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Món quà này cũng thường làm quà mừng thọ cho người thân như ông bà, bố mẹ. Đồng thời các cụ cũng còn khỏe và chọn những khu resot gần để cho khác cụ không phải di chuyển nhiều.

 • Một bộ hình chụp

Đây là một món quà mừng thọ ý nghĩa và cũng khá độc đáo. Bạn có thể thuê một thợ chụp hình chụp cho cụ những tấm hình đẹp nhất để lưu giữ lại . Nhiều khi các cụ ít chụp hình và có ít tấm ảnh làm kỷ niệm. Đây là một dịp bạn thể hiện tấm lòng yêu thương của mình dành cho bố me, ông bà. Món quà này chắc chắc các cụ sẽ rất thích, trong đó có những bức hình kỷ niệm của cả gia đình.

4.2 Quà trung thọ cụ 70 tuổi

+ Tượng Tùng hạc diên niên

Tùng và hạc là hai hình ảnh trong các tác phẩm nghệ thuật bởi sự hòa hợp về ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Tùng đại diện cho sức sống mãnh liệt, vượt qua bao khắc nghiệt của thời tiết, cây tùng vẫn mãi tươi xanh. Hạc theo truyền thuyết được coi là loài chim tiên với tuổi thọ hàng nghìn năm tuổi. Quà  Tùng hạc diên niên như một lời chúc đôi uyên ương trăm năm hạnh phúc, bố mẹ, ông bà trường thọ, mãi vui vầy bên con cháu.

Với những cụ 70 tuổi ở tuổi này có cụ còn rất khỏe, rất minh mẫn bạn có thể tặng cho cụ chuyến nghỉ dưỡng, Chuyến du xuân đi chùa. Còn cũng có nhiều cụ sức khỏe không thể đi xa bạn có thể tặng những lọ thuốc bổ, hoặc một bộ quần áo thật đẹp.

+Cây hồ lô:

quà mừng thọ cụ 70 tuổi

Cây hồ lô tượng trưng cho may mắn, trường thọ. Trong phong thủy hồ lô có khả năng hút những năng lượng xấu. Giúp tăng cường năng lượng tốt làm gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc. Nên bạn có thể tặng cây hồ lô may mắn này dành tặng ông bà ngày mừng thọ.

+Tranh chữ phúc:

Quà mừng thọ ý nghĩa

 

chữ Phúc trong phật giáo là phúc lộc, phúc lợi và phúc đức. Một bức tranh mang nhiều nghĩa tốt đẹp dành cho gia đình như vậy. Làm quà tặng dành cho ông bà là hoàn toàn phù hợp như lời chúc ông bà lúc nào cũng vạn phúc.

qùa mừng thọ cụ 60 tuổi
Quà mừng thọ hay ý nghĩa

+Tranh tùng hạc diên niên:

Quà mừng đại thọ tuổi 80

 

Tranh dát vàng vừa là món quà ý nghĩa vừa rất sang trọng và lịch sự. Đồng thời nó là món quà bạn có thể lựa chọn làm quà mừng thọ cho nhiều đối tượng như: mừng thọ bố mẹ sếp, mừng thọ ông bà, mừng thọ bố mẹ.

Tranh cá chép hoa sen

quà mừng thọ cụ bà
Quà mừng thọ ý nghĩa

Tùy vào tài chính và sở thích của từng người sẽ chọn mua những món quà tặng cao cấp khác nhau…một bức tranh cá  chép  hoa sen dát vàng thủ công tỉ mỉ, bền vững với thời gian cũng là món quà rất thích hợp dành mừng thọ.

Hồ sen dát vàng

 

Hoa sen là  biểu trưng cho sự thuần khiết,thanh tao,thoát tục..gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn..người cao tuổi chắc chắn sẽ rất thích..

Tranh chùa một cột dát vàng

Chùa Một Cột là hình tượng văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam,thể  hiện được vẻ đẹp uy nghi cổ kính, tạo nên phong thái tao nhã, thanh tao như cõi Phật.

 • Tượng Phật Bà quan âm

Phật quan âm  bồ tác là vị Phật phổ độ chúng sinh, luôn hướng con người đến điều thiện, điều tốt đẹp. Các cụ bà lớn tuổi thường theo đẹo phật để cho tâm hồn được thanh tịnh và cầu phúc cho con cháu. Tượng phật bà quan âm với hình ảnh phật bà đang tòa trên đài sen với khuôn mặt thư thái sẽ là món quà mừng thọ ý nghĩa tặng mẹ

 • Phật Thủ liên hoa

Phật thủ liên hoa là hình ảnh bàn tay phật cầm bông hoa sen. Bàn tay phật được làm bằng gốm sứ, bông hoa sen được làm dát vàng 24k thể hiện sự tôn kính với các vị thần trong Phật giáo. Phật Thủ liên hoa là món quà mwungf thọ ý nghĩa tặng mẹ theo đạo phật.

 • Tranh chim công

Chim công là loài chim biểu trưng cho sự đức hạnh và sự cao sang phú quý. Tranh chim công dát vàng mà tặng mẹ dịp mừng thọ ca ngợi đức hạnh của mẹ. Đồng thời mong mẹ luôn được sống trong sự đầy đủ, phú quý  và sung túc cùng con cháu.

 

 • Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn laf mẹ ủa loài hoa biểu trưng cho sự vương giả. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại.

 • Tranh hoa mai, hoa đào

Hoa mai chỉ nở vào màu xuân vì vậy nhắc đến hoa mai là nhắn đến những niềm vui mới, sức khỏe, bình an. Tranh hoa mai dát vàng món quà thay lời chúc bố mẹ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc như những bông hoa mai mang đến không khí vui tươi của mùa xuân.

4.3 Quà thượng thọ cụ 80 tuổi

Món quà mừng mà mọi người thường hay lựa chọn cho cụ ở độ tuổi 80 là những bức tranh đồng, tranh dát vàng. Những bức tranh mang ý nghĩa sức khỏe, trường thọ. Như lời chúc con cháu mong muốn ông bà luôn sống khỏe mạnh, sống lâu cùng con cháu.

+Cây tùng la hán:

Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, mang ý nghĩa trường thọ, đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Nên cây tùng la hán này cũng rất thích hợp làm quà tặng dành cho ông bà ngày mừng thọ.

+Cây mai ngũ phúc:

Mai tượng trưng cho vẻ đẹp thanh thoát nhẹ nhàng, cho may mắn, mùa xuân. Chậu hoa mai không chỉ là món quà tết ý nghĩa. Nên cây mai ngũ phúc này bạn cũng có thể dành tặng cho ông dịp mừng thọ. Có thể trưng bày trong nhà rất sang trọng.

+Tranh tứ quý:

Với bức tranh tứ quý này mỗi loài hoa đều sở hữu một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Bức tranh này thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông . Làm quà tặng cho ngày lễ mừng thọ ông bà cũng rất thích hợp.  Bên cạnh đó, bộ tranh bốn mùa cũng có thể là tượng trưng cho những đức tính của của người quân tử như bộ tùng – cúc – trúc – mai. Tranh tứ quý cũng là món quà tặng tân gia bố mẹ ý nghĩa, sang trọng

>> Xem thêm: 65 món quà tặng tân gia thay lời chúc tài lộc

+Tranh hoa cúc:

Hoa cúc là biểu tượng cao quý của sự sống, của sự thịnh vượng và tình cảm yêu thương, hiếu thảo của con người. Màu vàng của hoa cúc mang lại sức khoẻ và sự sảng khoái cho con người. Hoa Cúc cũng là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và niềm vui. Có lẽ vì vậy mà người ta thường đặt một chậu cúc vàng trước nhà mỗi dịp Tết đến, xuân về.Hoa cúc cũng tượng trưng sự trường thọ, thích hợp làm quà tặng mừng thọ dành cho ông bà.

Tranh cửu ngư quần hội

qua mung tho y nghia 9

Tranh cửu ngư quần hội dát vàng,Bức tranh gồm 9 chú các chép vượt qua vũ môn để hóa rồng. Một con vật linh thiêng cao quý.. cá chép tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc dồi dào..

4.4 Quà thượng thọ cụ 90,100 tuổi

Những cụ mừng thọ 90 tuổi là niềm vui cực lớn của cả gia đình vì vậy món quà ý nghĩa là tượng ông thọ dát vàng 24k. Với mong muốn cụ sống thọ hơn và vĩnh cửu như vàng 24k.

+Tranh phúc lộc thọ:

tranh phúc lộc thọ

Phúc tượng trưng cho gia đình sung túc, hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, ngoan hiền. Lộc thể hiện cho tài lộc và thịnh vượng dồi dào, công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt. Trong khi đó, thọ tức là trường thọ, là mong ước cuộc đời lâu dài, khỏe mạnh, không bệnh tật. Bộ ba Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang đến cát khí, hưng thịnh cho gia chủ và gia đình. Là món quà dành tặng ông bà ngày thượng thọ rất thích hợp.

+Bình hồ lô:

 

Hồ lô là vật mà ông Thọ thường mang theo trên người, do vậy mà hồ lô được coi là biểu tượng cho sự an lành, sức khỏe và trường thọ. Quả bầu hồ lô đặt trên đống tài lộc được khắc chữ Thọ và chữ Lộc sẽ là món quà rất ý nghĩa để tặng người cao tuổi, như lời cầu chúc trường thọ, an khang, thịnh vượng. Đây là món quà tặng dành cho ngày mừng thọ rất phù hợp.

+Cây linh chi:

Trong phong thủy, cây linh chi rất được ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, tài lộc và mang lại nhiều may mắn. Trong những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành, thường xuất hiện hình ảnh chim hạc hoặc hươu nai ngậm linh chi, rất thích hợp làm quà mừng thọ.

Các món quà tặng sức khỏe

Quà tặng cho bà:

 – Quần áo:

quần áo

Những món quà tiện dụng như quần áo cũng là món quà cần thiết. Bạn hãy mua tặng cho bà bộ quần áo thoải mái với chất liệu mát mẻ co giãn. Để bà mặc cho thoải mái cũng được nhé.

Những bộ quần áo mới nhã nhặn, sang trọng và hợp với người mặc do chính tay bạn chọn lựa sẽ là những món quà ý nghĩa trong lễ mừng thọ, những bộ quần áo có màu sắc trung tính, dễ mặc, hướng đến sự đơn giản và không quá cầu ỳ. 

Một bộ quần áo mới cũng là một món quà mừng thọ thích hợp cho cụ 60 tuổi.  Đây món quà giản dị, gần gũi và thể hiện được tình cảm yêu quý và chân thành của bạn.

Tuy nhiên để mua được một bộ đồ ưng ý bạn nên tìm hiểu size quần áo chuẩn của người nhận. Đồng thời bạn cần tìm hiểu để lựa chọn mầu sắc, kiểu dáng phù hợp.

 – Bao lì xì:

Bao lì xì cũng là món quà được mọi người nghĩ đến dịp tết nếu chưa biết tặng quà gì cho bà. Hoặc khéo hơn bạn có thể để tiền vào đó để bà muốn mua gì bà mua cũng tiện lợi.

 – Thuốc bổ:

Với người cao tuổi thì thuốc bổ là liều thuốc quý cần thiết để giúp cho sức khỏe bà khỏe hơn. Và sống với con cháu lâu dài hơn, cho bà thấy bạn luôn yêu thương bà và khiến bà không có cảm giác bị bỏ rơi. Trong độ tuổi 60 chắc chắn sức khỏe sẽ không còn như trước. Bởi vậy, những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe như thuốc bổ, thực phẩm bổ dưỡng hay những dược liệu quý hiếm cũng là món quà sức khỏe hết sức ý nghĩa và phù hợp. Một số sản phẩm được nhiều người lựa chọn như: nhân sâm, yến, linh chi, đông trùng hạ thảo…

Đây là một món quà mừng thọ thiết thực cho các cụ . Vì độ tuổi này các cụ sẽ có nhiều vấn đề sức khỏe như: xương khớp, huyết áp, tiểu đường… Vì vậy những món quà như những loại thuốc bổ tăng cường sức đề kháng sẽ giúp các cụ có sức khỏe tốt hơn.

Món quà này thường bạn nên lựa chọn khi đi dự lễ mừng thọ cụ của ông bà hay người thân, họ hàng. Vì đây món quà đơn giản, thiết thực và ý nghĩa cho người thân.

– Bộ áo dài nhung thêu:

Hoặc bạn có thể tặng bà bộ áo dài nhung thêu chẳng hạn. Để có dịp nào bà có thể mặc vào cũng rất sang nhé.

– Khăn lụa choàng cổ:

Khăn lụa choàng cổ là món đồ cần thiết với người cao tuổi. Tặng bà để bà sử dụng để làm ấm đầu hơn, và nhìn chỉn chu hơn.

– Trang sức ngọc trai, cẩm thạch:

Người già giữ gìn trang sức rất cẩn thận, những món đồ này rất thích hợp với người cao tuổi. Nên bạn có thể tặng bà ngày lễ mừng thọ chiếc cẩm thạch đeo tay chẳng hạn.

Nếu ngân sách của bạn cho phép và bạn thấy đây là món quà cần thiết cho buổi dự lễ mừng thọ cụ 60 tuổi này. Bạn có thể lựa chọn 1 bộ trang sức sang trọng nhưng cũng phù hợp với độ tuổi để làm quà mừng thọ.

– Trà thảo dược:

Trà thảo dược vừa có tác dụng tốt cho cơ thể người cao tuổi vừa giúp tinh thần minh mẫn ngủ ngon hơn.

 – Tổ yến:

Tổ yến là món quà rất tốt cho sức khỏe từ trẻ nhỏ tới người già. Nên đây là món quà mà bất cứ ai cũng suy nghĩ tới đầu tiên khi muốn mua quà tặng dành cho ngời già.

 – Nhân sâm:

Nhân sâm cũng giống như yến xào, là món quà quý và đắt tiền nhưng tốt cho sức khỏe người già. Nên được đa cố con cháu mua làm quà tặng cho người già rất thịnh.

• Quà tặng cho ông:

– Bao lì xì:

Bạn có thể tặng bao lì xì (có tiền)  cho ông cũng rất thích hợp. Vì người già rất hay tủi thân nên bạn hãy luôn quan tâm đến ông bà nhiều hơn nhé.

 – Tranh Phước Lộc Thọ:

Phúc tượng trưng cho gia đình sung túc, hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, ngoan hiền. Lộc thể hiện cho tài lộc và thịnh vượng dồi dào, công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt. Trong khi đó, thọ tức là trường thọ, là mong ước cuộc đời lâu dài, khỏe mạnh, không bệnh tật. Bộ ba Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang đến cát khí, hưng thịnh cho gia chủ và gia đình. Là món quà phù hợp dành cho ông bà dịp lễ mừng thọ.

 – Tranh thêu Ơn Sinh Thành:

Với bức tranh thêu ‘’ơn nghĩa sinh thành’’ này là món quà ý nghĩa dành cho ông bà ngày lễ thượng thọ.

– Cây cảnh:

Đối với người cao tuổi thì họ không còn sức lao động nữa, nên thú vui chỉ là cây cảnh thiên nhiên để giết thời gian. Nên đây cũng là món quà thích hợp cho thấy sự quan tâm của bạn dành cho ông.

 – Cá cảnh:

Cá cảnh cũng là thú vui giải trí của đa số người già, bạn có thể mua một chậu cá cảnh dành tặng cho ông mình. Để ông không cảm thấy tủi thân nhé.

– Chăn ga đệm mới:

một bộ ga nệm mới dành tặng cho ông ngày lễ thượng thọ. Với bộ ga nệm mới này sẽ giúp giấc ngủ ông dễ chịu hơn. Tinh thần minh mẫn hơn và thoải mái hơn. Người già họ thường rất khó ngủ, đôi khi chỉ vì tấm đệm cũ hơi cứng một tí thôi cũng khiến họ mất ngủ cả đêm. Giấc ngủ lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người già,một bộ ga nệm mới cũng là món quà sức khỏe đối với họ.

– Bộ đồ vest:

bộ vest

Một bộ đồ vest tặng ông để ông cất vào tủ, có dịp lễ sẽ lấy ra sử dụng. Đây cũng là món quà tiện lợi nếu như bạn không biết nên tặng gì.

 – Áo ấm:

Áo ấm tặng cho ông bạn nhân ngày thời tiết se lạnh rất thích hợp. Với người già thì sức khỏe kém nên bạn nên chọn mua len dày hơn một chút cũng được nhé.

– Thuốc bổ:

Thuốc bổ là món quà mà đa số được mọi người suy nghĩ tới đầu tiên nếu như không biết tặng gì. Sẽ giúp cho ông cảm thấy được con cháu quan tâm không bỏ rơi mình.

+Kính lão:

Người già thì ai cũng sẽ bị mắt mờ đi không nhìn thấy rõ như lúc còn trẻ. Bạn có thể tặng ông một chiếc kính lão. Để khi ông đọc sách, xem tivi thì sẽ nhìn thấy rõ hơn.

Nhiều khi đến tuổi già rồi mắt thường không được tốt, muốn làm gì như đọc sách, xem ti vi cũng khó khăn hơn vì cặp mắt kèm nhèm không nhìn được rõ thì đây chính là lúc bạn có thể dành tặng ông bà một chiếc kính mới như một món quà. 

+ Bộ đồ mặc ở nhà:

Một bộ đồ cho người già tiện lợi sẽ giúp ông thêm thoải mái. Đây tuy là món quà không giá trị nhưng đối với người già rất quan trọng. Vì nó cho thấy sự quan tâm con cháu dành cho mình từ những điều nhỏ nhặt nhất.

+ Radio

Cũng giống như sách báo, một chiếc radio sẽ làm cuộc sống tinh thần của những người già trở nên phong phú, ý nghĩa. Nó không chỉ mang lại những thông tin hữu ích về đời sống, sức khỏe… mà còn trở thành một người bạn thân thiết đối với những người cao tuổi.

+ Bộ ấm trà:

Với bộ ấm trà cổ điển, thiết kế đẹp mắt hay đơn giản phù hợp với sở thích người già. Bạn có tể mua dành tặng ông nhan dịp kỷ niệm ngày cưới của ông cũng rất thích hợp.

Ghế massage

Một chiếc ghế matxa dành cho người cao tuổi cũng là một món quà sức khỏe đối với họ,nằm lên ghế và thư giãn gân cốt sau một ngày mệt nhoài..

5.Lời chúc mừng thọ ý nghĩa:

Bạn có thể mua tặng hoặc tự tay viết những dòng thơ, dòng mừng thọ ý nghĩa để tặng ông bà. Những dòng thư gợi ý dưới đây để bạn tham khảo:

-Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn
– Sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào
– Phúc duyên vĩnh kiếp – Thọ lạc miên trường
– Tuổi già chí vẫn sáng tươi – Sống vui, sống khỏe, sống đời thanh tao
– Thọ sơn phúc hải
– Thiên thu vạn tải – Bách niên giai lão
– Tứ thời Xuân tại thủ, Ngũ phúc Thọ vi tiên
– Tấn Tước Diên Linh (thăng chức sống lâu)
– Vĩnh Chúc Hà Linh (dài chúc xa tuổi)
– Hạc Toán Quy Linh (tuổi như rùa hạc)
– Nam Sơn Hiến Thọ; Thọ Vực Hoành Khai (tuổi thọ mở rộng)
– Phụng Thương Thượng Thọ (sống lâu không chết trẻ)
– Bách giai đường thượng xuân huyên mậu, Vạn túc môn tiền quế huệ hinh (Mừng 2 cụ cùng thọ và con cháu xum vầy).

6.Địa chỉ cung cấp quà mừng thọ cao cấp, chất lượng:

Cửa hàng quà tặng cao cấp – Quavang24k.com là trang web bên cửa hàng quà tặng Mt Gold Art. Chuyên cung cấp quà tặng dát vàng mạ vàng chất lượng và uy tín. Những sản phẩm làm quà tặng lễ mừng thọ cao cấp chất lượng có sẵn ở đây.

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân Hà Nội.

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24k.com

Email: quavang24k.com@gmail.com

Shop cho thuê và bán quần áo mừng thọ ở Hà Nội và Thành Phố:

Thời trang P&N-Phương Nhung  địa chỉ Số:1-Ngõ 199/2-Hồ Tùng Mậu-Hà Nội.

Chuyên cung cấp cho thuê trang phục áo dài mừng thọ. Vừa uy tín chất lượng mà giá lại rẻ nên khách hành hoàn toàn yên tâm.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & TM-DV DIỄN VIỆT

Hiện đang có cả những loại áo dài với chất liệu như gấm Việt Nam, gấm Thượng Hải và gấm Thái Tuấn. Đảm bảo một sự lựa chọn thoải mái cho các bạn, từ áo dài bưng quả đến áo dài mừng thọ.

.Trung tâm tổ chức tiệc mừng thọ ở Hà Nội và Thành Phố:

Chuyên tổ chức tiệc lớn, nhỏ như đại hội mừng thọ, cưới, hỏi. Món ăn dân dã bình dân, ngon, hấp dẫn. Đảm bảo giữ đúng hươn vị quê hương nên khách hàng có thể ghé đến nhà hàng Hương việt để tổ chức lễ thượng thọ của ông bà.

Nhà hàng Quá Ngon Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM:

Nhà hàng Quá Ngon không chỉ nổi tiếng bởi món ăn ngon mà còn cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng bởi lẽ đó mà thực khách sành ăn ở Sài Gòn luôn dành nhiều ưu ái cho Nhà hàng Quá Ngon, đó giống như là phần thưởng cho những cố gắng không biết mệt mỏi. Quý khách cần đặt tiệc mừng đại thọ xin vui lòng liên hệ địa chỉ trên.

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân Hà Nội.

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

49 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24k.com

Email: quavang24k.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *