Hoa mai và ý nghĩa đặc biệt đối với mọi người

1. Truyền thuyết và ý nghĩa về cây hoa mai

1.1 Truyền thuyết hoa mai

Thủa xa xưa, khi ấy ma quỷ thường hay quấy nhiễu loài người. Ở một làng nhỏ có một con yêu quái sức mạnh vô biên, luôn hại người. Rất nhiều trai tráng trong làng đã đi đến để giết yêu quái trừ hại cho dân nhưng tất cả đều một đi không trở về. Ở một gia đình thợ săn nọ, sinh được 2 người con gái, người chị thì dịu dàng giống mẹ, người em thì lại mạnh mẽ, giỏi võ giống cha. Năm đó do quá căm phẫn yêu quái nên những gia đình trong thông mỗi nhà cử 2 người đi tiêu diệt yêu quái, trừ hại cho dân. Người thọ săn nọ và cô con gái út cùng nhau lên đường với dân làng. Tất cả mọi người chiến đấu với yêu quái ròng rã 1 ngày, hy sinh quá nửa nhưng vẫn không làm gì được nó. Cuối cùng người con gái nghĩ ra kế sách, một mình cần cây thương lao lên chiến đấu rồi lựa thời cơ kéo cả yêu quái và mình rơi xuống vực sâu.

Sau khi tiêu diệt yêu quái, vì thương con nên mọi người và người cha cầu xin ngọc hoàng ban ân giúp cho con gái mình được sống lại. Lời cầu xin cảm động trời xanh, ngọc hoàng giữ lấy hồn phách của cô con gái, chuyển vào một bông hoa dại ven đường nhưng chỉ giúp cô gái có thể ở với gia đình 7 ngày trong 1 năm, sau đó sẽ về lại trời, Người cha cùng cô con gái vui mừng trở về nhưng giấu chuyện con gái đã chết với người mẹ để tránh bà đau lòng. Khi ấy đã là những ngày giáp tết. Cô con gái vui vẻ cùng gia đình trong 7 ngày thì liền hóa thành cây hoa dại có màu sắc vàng tươi và người ta dùng tên của cô đặt cho cây hoa đó là hoa mai. Từ đó đến nay cứ đến ngày tết cô gái đều trở lại nhân gian, hóa thành cây hoa mai nở ra những bông hoa tươi thắm.

 

> Xem thêm:

99 món quà tặng quảng cáo để quảng bá thương hiệu 

Gợi ý 65 món quà tặng khách hàng sang trọng, ý nghĩa

Những mẫu quà tặng pha lê đẹp nhất

101 món quà tặng đối tác sang trọng

99 món quà tặng độc đáo cho khách hàng, đối tác  

1.2 Ý nghĩa hoa mai

Cây hoa mai được mọi người xem là mang sức mạnh xua đuổi mai quỷ, đem lại sự bình an và hạnh phúc cho mọi người. Hoa mai nở báo hiệu cho mùa xuân, cho sự đoàn viên và hạnh phúc gia đình quây quần bên nhau. Hoa mai là báo hiệu cho mùa xuân, mùa của sức sống, sự sinh sôi nảy nở.

Người ta vẫn luôn tin rằng ngày tết nhà ai có được cây hoa mai nở rộ thì chắc chắn sẽ có một năm vui vẻ, cuộc sống hạnh phúc và đầm ấm. Gia đình hòa thuận, luôn quây quần bên nhau. Những mẫu chậu hoa mai từ thật đến những chất liệu nhân tạo như hoa mai dát vàng, hoa mai giấy, hoa nhựa rất được ưu chuộm và yêu thích.

2. Chọn chậu hoa mai phù hợp với gia chủ

Hoa mai rất đẹp với nhiều ý nghĩa nhưng lại nở rộ và đẹp nhất vào dịp tết nguyên đán. Thời gian hoa đẹp nhất cũng chỉ được 7 ngày. Nắm được tâm lí luôn muốn có được một chậu hoa mai khoe sắc quanh năm. Chậu hoa mai dát vàng cao cấp đã xuất hiện trên thị trường. Với những bông hoa mai từ vàng lá 24k cao cấp, được chế tác cực kỳ tinh xảo, có độ hoàn thiện rất tốt đã mang lại một chậu hoa mai mang ý nghĩa quanh năm khoe sắc dành cho mọi người.

Hoa mai được ưa chuộng nhất là dòng hoa mai có 5 cánh lớn, bởi số 5 đại diện cho ngũ hành trong phong thủy đều được hòa hợp. Điều này đem lại sự cân bằng, giúp chủ nhân chậu hoa mai luôn có được cuộc sống bình an, hạnh phúc. Điều khác biệt lớn nhất có lẽ là chậu hoa dát vàng sẽ luôn nở quanh năm, ánh kim của vàng giúp chậu hoa không chỉ đẹp hơn mà còn mang nguồn tài lộc dồi dào đến cho gia chủ.

 

 

Chậu hoa mai kích thước lớn hay nhỏ còn phải phụ thuộc vào từng người, từng hoàn cảnh khác nhau. Hoa mai cần chọn những cây có nhiều hoa, nhiều nụ. Cần có đủ cả 3 yếu tố là lá, hoa, nụ để đảm bảo chậu hoa mai sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho chủ nhân của nó.

3. Vị trí trưng bày chậu hoa mai

Hoa mai cần để nhưng nơi có ánh sáng nhiều, trưng bày nới mọi người đều dễ nhìn thấy để có thể thưởng thức được hết vẻ đẹp của nó. Đối với chậu hoa mai dát vàng cần để nơi có kệ hoặc bàn làm việc, bàn tiếp khách, vị trí cao ráo, dễ nhìn. Chậu hoa là nguồn kim khí rất tốt nên tranh di chuyển nhiều để đảm báo nguồn tài lộc luôn được giữ vững, ít bị thay đổi.

4. Địa chỉ mua chậu hoa mai mạ vàng, dát vàng uy tín

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực chế tác, gia công các sản phẩm quà tặng cao cấp từ vàng 24k. MT GOLD ART tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm tranh dát vàng, linh vật dát vàng, mô hình mạ vàng, biểu trưng dát vàng,… Với sự cam kết về chất lượng, chế độ bảo hành sản phẩm thì MT GOLD ART đang là thương hiệu dẫn đầu trong linh vực quà tặng mạ vàng, dát vàng cao cấp.

Đặc biệt gia công, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp, mang đến những sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất cho mọi dịp tặng quà, cho mọi đối tượng. Cùng với hệ thống cửa hàng ngày càng được mở rộng tại nhiều thành phố lớn ở trong nước, đem lại sự tiện lợi cho mọi khách hàng trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

 

Quý vị vui lòng liên hệ:

Tại Hà Nội

Cơ sở 1:  215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân Hà Nội

Cơ sở 2: 499 lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

 

Tại TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 1: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Cơ sở 2: 49 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://quavang24k.com

Email: quavang24k.com@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *